Cập Nhật Mới Chương Trình Nhập Cư Atlantic

Atlantic Immigration Pilot là chương trình nhập cư dựa trên lao động tay nghề. Rất nhiều trường đại học, sinh viên và nhà tuyển dụng vùng Atlantic ủng hộ chương trình này. Mới đây, Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị Nạn và Quốc tịch Canada vừa đưa ra một số thay đổi trong chương trình hỗ trợ nhập cư Atlantic Immigration Pilot. Dưới đây là lá thư từ Ngài Bộ Trưởng về các thông tin đổi mới trong chương trình:


Thư gửi từ Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn, và Quốc tịch Canada

Ngài Ahmed Hussen, P.C., M.P. – Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn, và Quốc tịch Canada

Tôi muốn cập nhật cho quí vị những thông tin đổi mới về chương trình Atlantic Immigration Pilot (AIP). Trong đó, chúng tôi hướng đến việc đảm bảo cho những người mới đến vùng Atlantic, Canada có thể ổn định, an cư lâu dài.

Kể từ 2017, Bộ Di trú, Tị nạn, và Quốc tịch Canada cũng như các tỉnh bang vùng Atlantics đã cùng nhau làm việc nhằm đảm bảo chương trình (AIP) thỏa mãn nhu cầu lao động và nhân lực trong vùng. Theo đà thành công của chương trình với những phản hồi và kinh nghiệm từ mọi người, chúng tôi quyết định có vài điều chỉnh để chương trình thêm hữu dụng.

Vào ngày 01/03/2019, tôi đã thông tin một số thay đổi về chương trình cho các đối tác tỉnh bang và liên bang trong cuộc họp bàn chiến lược Phát triển Atlantic (Atlantic Growth Strategy) ở Halifax. Trong đó, chúng tôi sẽ gia hạn chương trình thêm 2 năm, cụ thể đến tháng 12/ 2021. Việc gia hạn này sẽ giúp Chính phủ Canada và tỉnh bang vùng Atlantic thêm thời gian thẩm định chất lượng chương trình liên quan việc đổi mới và mô hình employer-driven immiration (nhập cư phụ thuộc nhà tuyển dụng).

Những điều chỉnh trong chương trình cũng giúp ích cho các sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp. Họ sẽ có thêm gấp đôi thời gian (24 tháng thay vì 12 tháng) tìm việc làm để xin định cư. Lượng sinh viên quốc tế đã tốt nghiệp nộp đơn đăng ký chương trình AIP cũng theo đó mà tăng. Họ sẽ có thêm thời gian để hoàn thành những thủ tục xin nhập cư của mình.

Chúng tôi cũng gợi ý những yêu cầu về kinh nghiệm làm việc và cho phép công dân nước ngoài có tay nghề trung cấp làm việc trong ngành y tế đòi hỏi tay nghề cao để đáp ứng nhu cầu lao động của ngành. Ví dụ, những nhà tuyển dụng trong ngành y tế bây giờ có thể thuê y tá quốc tế làm việc hỗ trợ chăm sóc dài hạn.

Các tỉnh bang vùng Atlantic sẽ dễ linh động hơn trong việc tập trung nhu cầu thị trường lao động. Vì việc điều chỉnh giúp các tỉnh bang vùng Atlantic mở rộng tầm nhìn và dễ quản lý những nhà tuyển dụng hơn.

Cuối cùng, nhằm giúp những ai mong muốn đến Canada theo dạng chuyển đổi từ giấy phép lao động tạm thời (temporary work permit) sang thường trú (permanent residence) sớm nhất, chúng tôi sẽ thẩm định khả năng ngoại ngữ, trình độ học vấn và kinh nghiệm làm việc trước khi cấp giấy phép lao động (work permit). Việc này sẽ giúp giảm thiểu lượng hồ sơ đăng ký thường trú bị từ chối do không đáp ứng được những yêu cầu chính yếu.

Chương trình đổi mới vừa giúp các tỉnh bang vùng Atlantic và những nhà tuyển dụng linh hoạt trong việc tuyển dụng lao động vừa đảm bảo các lao động mới đến Canada có thể đáp ứng yêu cầu tay nghề để định cư lâu dài. Họ sẽ góp phần tạo nên những kết quả tích cực của chương trình hôm nay, xa hơn nữa là cho nền kinh tế vùng Atlantic, Canada và những ưu tiên của từng vùng.

Cơ quan chúng tôi sẽ tiếp tục cùng nhau làm việc với các đối tác trong chương trình để việc nhập cư sẽ càng hỗ trợ tốt cho sự phát triển kinh tế vùng Atlantic, Canada.

Thân ái,

Ngài Ahmed Hussen, P.C., M.P.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Tị nạn, và Quốc tịch Canada


ISET EDU luôn cập nhật những thông tin mới nhất về các vấn đề liên quan du học, nhập cư các nước, đặc biệt là Canada. Mọi thắc mắc liên quan, vui lòng liên hệ ISET theo thông tin bên dưới

📣Liên hệ ISET EDU :

📧 info@isetedu.com.vn
☎️ 028 3976 1029 / 3526 9029
⚠️ Hotline tư vấn: 0902 912 029 (Ms.Hằng)
🌐 isetedu.com.vn
🌏 facebook.com/iset.edu

Trả lời

G

0902.912.029