HỆ THỐNG GIÁO DỤC Ở QUÉBEC – CANADA

Du học Canada – Đôi nét về Tỉnh Québec

Quebec là tỉnh bang lớn nhất tại đất nước của lá phong xinh đẹp, tỉnh bang còn được gọi tên là ‘tỉnh bang tươi đẹp” hay vùng đất của văn hóa Pháp, nơi có phong cảnh thiên nhiên và khí hậu vô cùng dễ chịu. Quebec là nơi sinh sống của hơn 7 triệu người, một vùng đất đa văn hóa và nhiều sắc tộc. Hai thành phố lớn của Quebec là Montreal và Quebec.

Điểm đặc biệt độc đáo của tỉnh bang này là đây là tỉnh bang sử dụng song song 2 ngôn ngữ là tiếng Pháp và tiếng Anh. Có đến 80% người dân tại Quebec sử dụng tiếng Pháp như tiếng mẹ đẻ, đây là ngôn ngữ bắt buộc trong hệ thống các trường tại Quebec. Tiếng Pháp được sử dụng như ngôn ngữ chính, vì vậy hệ thống giáo dục tại Quebec có những nét độc đáo, riêng khác mà hiếm có tỉnh bang nào của Canada có những điều này. Đây cũng là lý do nhiều bạn chọn du học Canada bằng tiếng Pháp tại các trường ở Quebec.

du hoc Quebec Canada

Du học Quebec Canada – Tìm hiểu hệ thống giáo dục tại Quebec

Quebec là một trong những vùng có nền giáo dục điển hình, xuất sắc tại Canada, hệ thống các trường đại học tại Quebec được nhìn nhận, đánh giá có chất lượng tốt nhất vùng Bắc Mỹ. Hơn nữa, các trường này đều có mức học phí rất ưu đãi so với nhiều trường đại học tại các vùng khác của Canada. Tại đất nước lá phong đỏ, luật pháp quy định tất cả công dân dưới 20 tuổi, đều được hưởng một nền giáo dục miễn phí cho tới khi tốt nghiệp trung học. Đặc biệt ở Quebec, hệ thống giáo dục bậc tiểu học và trung học còn được chính phủ tài trợ trong việc học tập với môi trường song ngữ: Tiếng Anh và tiếng Pháp.

Được coi là “thành phố Pháp” tại Canada, quy định ở Quebec bắt buộc học sinh phải sử dụng tiếng Pháp trong quá trình học tập. Quy định này là một biểu hiện của sự nỗ lực bảo tồn tiếng Pháp và văn hóa Pháp tại Canada. Tại đây, tiếng Anh chỉ được xem là một ngôn ngữ phụ. Tuy nhiên, đối với các trường học tư nhân ở Quebec thì  không cần thiết phải tuân thủ quy định này, và tỉnh bang này cũng là nơi có tỷ lệ các trường tư thục cao nhất Canada.

Hệ thống các trường công lập tại thành phố Quebec, được đánh giá có chất lượng giáo dục cao nhất Canada. Khác với các tỉnh bang khác, học sinh hoàn thành bậc trung học sau 12 năm, học sinh trung học ở Quebec có thể nhận bằng sau khi tốt nghiệp lớp 11 và tùy quyền quyết định việc tham gia dự bị đại học hoặc các chương trình dạy nghề.

Những trường thuộc hệ thống giáo dục của tỉnh bang Quebec có mức học phí rất ưu đãi. Chính phủ Canada cho phép Quebec chọn cấu trúc giáo dục này, để đảm bảo việc khuyến khích học sinh sau trung học được ưu tiên trong việc nhập học bậc đại học.

Hệ thống các trường đại học tại Quebec

Chính quyền tỉnh bang Québec dành ra 6,9 % tổng sản phẩm nội địa cho giáo dục. Tỷ lệ này cao hơn mức trung bình của các nước thuộc Tổ chức hợp tác và phát triển kinh tế OCDE. Tỷ lệ thất nghiệp của người có bằng đại học thấp, ở mức 4,9 % (năm 2013).

Đăng ký tư vấn trực tiếp với ISET EDU : https://goo.gl/forms/varDT94PzJSRrhyY2

Tại Quebec có 9 trường đại học nổi tiếng, trong đó bao gồm:

Bốn trường đại học nói tiếng Pháp

– Đại học Montréal.

– Đại học Laval.

– Đại học Sherbrooke.

– Đại học Québec, gồm mười cơ sở tọa lạc ở nhiều vùng của Québec.

du hoc Quebec Canada

Đại học McGill

Ba trường đại học nói tiếng Anh

– Đại học McGill.

– Đại học Concordia.

– Đại học Bishop’s.

Hai trường chi nhánh của Đại học Thành phố Montréal

– Trường thương mại cao cấp Montréal.

– Trường bách khoa Montréal.

Các trường đại học danh tiếng thế giới tại Quebec.

– McGill: xếp hạng thứ 21 trong các trường đại học tốt nhất thế giới (Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15).

– Trường thương mại cao cấp Montréal: xếp hạng thứ 22 trong các trường tốt nhất cung cấp chương trình MBA ngoài Hoa Kỳ (Forbes, 2013).

– Đại học Montréal: xếp hạng thứ 83 trong 800 đại học trên thế giới (Bảng xếp hạng đại học thế giới QS 2014/15).

Du học Quebec Canada, một vùng đất đặc biệt tại Canada, chắc chắn khi du học tại nơi này, các bạn sinh viên sẽ nhận được những điều kiện học tập tốt nhất cũng như cơ hội được trải nghiệm nền văn hóa độc đáo, sống với không gian văn hóa Pháp tại tỉnh bang tươi đẹp này.

 

📣Liên hệ ISET EDU đại diện tuyển sinh Canada chính thức tại Việt Nam:

📧 info@isetedu.com.vn
☎️ 028 3976 1029 / 3526 9029
⚠️ Hotline tư vấn: 0902 912 029 (Ms.Hằng)
🌐 isetedu.com.vn
🌏 https://www.facebook.com/iset.edu

 

Trả lời

G

0902.912.029