Thủ tục hồ sơ Du Học Australia (Úc)

Cũng như các quốc gia khác, khi đi du học Úc các bạn phải đảm bảo đáp ứng đầy đủ các yêu cầu đầu vào cơ bản. Những điều kiện để đi du học Úc thông thường bao gồm: trình độ ngoại ngữ, trình độ học vấn, khả năng tài chính, kế hoặc học tập tại Úc và quay trở về Việt Nam sau khi du học xong… Khi các bạn đã đáp ứng đầy đủ những điều kiện du học trên, chắc chắn hồ sơ du học Úc của bạn sẽ nhanh chóng được xét duyệt và ước mơ du học của bạn sẽ thành sự thật. Để chuẩn bị tốt cho kế hoạch này, chúng ta cùng tìm hiểu kỹ từng yêu cầu cụ thể đối với sinh viên quốc tế khi lựa chọn du học tại xứ Chuột Túi xinh đẹp với ISET EDU nhé.

1/ Điều kiện để đi du học Úc

Việc tìm hiểu đi du học Úc cần đáp ứng được những điều kiện gì khi làm hồ sơ du học Úc là vô cùng cần thiết. Một tấm visa du học Úc sẽ là chìa khóa mở cánh cửa ước mơ của bạn. Để làm visa du học Úc, các bạn cần đảm bảo đầy đủ các yêu cầu sau:

Được chấp nhận nhập học tại một trường của Úc

Hãy đảm bảo rằng bạn chắc chắn sẽ được nhận học tại một trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện nào đó ở Úc bằng cách hãy gửi đơn xin nhập học đến các trường có uy tín tại Úc.Tìm hiểu thật kĩ về các trường Đại học, Cao đẳng hoặc Học viện trong danh sách ưu tiên xét visa du học Úc để chọn ra ngành nghề mà bạn thực sự yêu thích và ngôi trường đó thích hợp để bạn trao dồi kiến thức hữu ích.

Kế hoạch học tập tại Úc và trở về nước sau khi học xong

Bạn cần thể hiện rõ ràng mục đích đi du học Úc và kế hoạch quay trở về Việt Nam sau khi kết thúc các khóa học. Nắm rõ và có kế hoạch cụ thể cho quá trình học tập bên Úc sẽ tăng tính thuyết phục về mục đích bạn đi du học, đồng thời chứng minh cho họ thấy rằng bạn yêu đất nước Việt Nam và sẽ quay về phục vụ cho đất nước của mình.

>Các loại visa du học Úc

>> Hệ thống giáo dục Úc

Đáp ứng được yêu cầu về trình độ tiếng Anh khi du học Úc

Tùy vào yêu cầu của từng trường cũng như ở từng bậc học khác nhau mà các bạn sẽ thấy có các trình độ tiếng Anh khác nhau. Nhưng nhìn chung điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Úc thường là:

  • IELTS 5.0 với các bạn đăng ký học cao đẳng.
  • IELTS 6.0 với các bạn đăng ký học đại học.
  • IELTS 6.5 với các bạn đăng ký học cao học. 

Việc chuẩn bị trình độ tiếng Anh kỹ càng trước khi lên đường tới Úc học tập là vô cùng cần thiết bởi đây là ngôn ngữ chính sử dụng cả trong học tập và nghiên cứu cũng như trong cuộc sống sinh hoạt hàng ngày.

Tuy nhiên với những bạn chưa đủ trình độ ngoại ngữ để đáp ứng điều kiện hồ sơ du học Úc bạn vẫn có thể thực hiện ước mơ du học Úc của mình. Các bạn có thể đăng ký theo học khóa tiếng Anh tại các trường đại học để đạt yêu cầu trước khi vào khóa học chính. Điều này thực sự là một điều rất thuận lợi khi bạn xin visa du học Úc. Trình độ tiếng Anh nay không còn là trở ngại để bạn thực hiện ước mơ du học Úc của mình nữa. Tuy nhiên, số tuần học tiếng Anh hiện nay được giới hạn không quá 40 tuần tiếng Anh, nên bạn vẫn cần phải thể hiện trình độ tiếng Anh của mình ở một trình độ nhất định.

Điều kiện học vấn khi đăng ký du học Úc

Điều kiện du học Úc dựa trên học lực sẽ có sự khác nhau giữa các trường và các bậc học. Dù vậy vẫn có một mức trung dành cho các bạn sinh viên quốc tế đăng ký tới học tập tại đây.

Đăng ký du học Úc khóa dự bị đại học:

  • Hoàn thành chương trình học lớp 11 tại Việt Nam
  • Có GPA lớn hơn 7.0

Đăng ký du học Úc khóa cử nhân:

  • Tốt nghiệp trung học phổ thông tại Úc hoặc có chứng chỉ nước ngoài tương đương chứng chỉ GCA trình độ A với điều kiện học sinh phải đậu 3 môn học phù hợp. Với các bạn đang học đại học tại Việt Nam thì bạn cần hoàn thành hết năm nhất.
  • Có GPA lớn hơn 7.0 (tuy nhiên một số trường chỉ yêu cầu GPA từ 6.5 trở lên)

Điều kiện về tài chính khi du học Úc

Chi phí du học Úc khá phù hợp với kinh tế của nhiều gia đình Việt Nam vì vậy đây cũng là một trong những lý do khiến nhiều bạn lựa chọn tới Úc học tập. Để kế hoạch du học Úc sắp tới thành công tốt đẹp, các bạn cần chuẩn bị trước chi phí học tập và sinh hoạt vừa đủ ít nhất cho năm đầu tiên. Và tất nhiên với từng trường hợp cụ thể các bạn sẽ có mức chi phí khác nhau, nhưng theo kinh nghiệm du học Úc của các bạn đi trước, trung bình các bạn cần chuẩn bị chi phí du học mỗi năm tại Úc vào khoảng:

  • Học phí khóa học tiếng Anh: 300 – 450 AUD/ tuần
  • Học phí bậc trung học (từ lớp 7 tới lớp 12): 9.000 – 22.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao đẳng: 10.000 – 18.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc đại học: 16.000 – 25.000 AUD/ năm
  • Học phí bậc cao học: 16.000 – 36.000 AUD/ năm
  • Chi phí sinh hoạt: khoảng 15.000 AUD/ năm

2/ Hồ sơ du học Úc cần những gì?

Chuẩn bị hồ sơ xin visa du học Úc

 là bước mà bạn cần tập trung nhiều thời gian và công sức nhất để hoàn thành bộ hồ sơ, rút ngắn thời gian xét duyệt. Các loại giấy tờ cần chuẩn bị như sau:

  1. Mẫu đơn xin visa du học 157. Bạn cần phải điền đầy đủ, cụ thể quá trình học tập và nghề nghiệp của bạn tại Việt Nam.
  2. Tờ khai chi tiết về thân nhân mẫu 67. Bạn phải liệt kê đầy đủ và chi tiết những người thân trong gia đình bạn ở Việt Nam, Úc và các quốc gia khác.
  3. Hộ chiếu.
  4. 04 ảnh cỡ 4×6 cm mới chụp.
  5. Bản sao có công chứng sổ hộ khẩu gia đình với đầy đủ các trang.
  6. Sơ yếu lý lịch bằng tiếng Việt Nam có xác nhận của chính quyền địa phương. Trong đó, chú thích chi tiết quá trình học tập của bạn tại tất cả các trường cũng như các khoá học và quá trình làm việc trong thời gian bạn sống tại Việt Nam.
  7. Bản sao có công chứng giấy khai sinh.
  8. Nếu đã kết hôn, bạn phải nộp bản sao có công chứng giấy đăng ký kết hôn.
  9. Các giấy tờ chứng minh công việc làm hiện tại của bạn (nếu bạn đã đi làm) như hợp đồng lao động, giấy chứng nhận của công ty ghi rõ công việc và thời gian bạn làm việc tại công ty đó.
  10. Thư xác nhận của một trường Đại học/Cao đẳng bên Úc. Trong thư, phải nêu rõ học phí của khóa học và bạn đã được chính thức nhận vào học.
  11. Giấy tờ chứng minh bạn đã mua bảo hiểm y tế cho suốt quá trình học.
  12. Thư trình bày kế hoạch học tập. Đây sẽ là một trong chiếc chìa khóa giúp hồ sơ của bạn được xét duyệt nhanh chóng hơn. Với một kế hoạch học tập cụ thể, rõ ràng và có định hướng sẽ thuyết phục viên chức lãnh sự xét duyệt hồ sơ cho bạn. Vấn đề xin visa du học Úc mất bao lâu có lẽ tùy thuộc vào sự thuyết phục mà bạn thể hiện trong bản kế hoạch này.
  13. Bản sao các văn bằng, chứng chỉ, bảng điểm cao nhất và gần nhất tại Việt Nam.
  14. Đối với học sinh dưới 18 tuổi cần phải có thư xác nhận của người giám hộ.
  15. Nếu nhận được học bổng từ một trường đại học nào đó ở Úc hoặc học bổng của chính phủ, bạn cần có giấy chứng nhận học bổng.
  16. Giấy tờ chứng minh tình hình tài chính của gia đình bạn đủ để lo mọi chi phí học tập, ăn uống, đi lại cho bạn trong khoảng thời gian bạn học tập tại Úc.

Chứng minh tài chính du học úc thường gồm có 2 phần:

  1. Bằng chứng về số tiền bạn phải chuẩn bị đi du học; và Nguồn gốc tích luỹ của số tiền đó.
  2. Bằng chứng về số tiền chuẩn bị du học của bạn có thể thể hiện bằng sổ tiết kiệm hoặc Hợp đồng vay tín dụng du học của Ngân Hàng.

Để có thể kí được hợp đồng vay tín dụng, ngân hàng có trách nhiệm thẩm định khả năng chi trả của gia đình bạn. Khi bạn đã đáp ứng đủ các yêu cầu của ngân hàng, văn phòng visa sẽ tin tưởng và công nhận khả năng tài chính của gia đình bạn. Các ngân hàng cho vay tín dụng du học như: ANZ, ACB, Sacombank, Techcombank, Maritinebank, HDbank..

Một số giấy tờ cần thiết cho việc chứng minh tài chính như sau:

  • Giấy tờ chứng nhận quan hệ giữa người bảo trợ tài chính và du học sinh
  • Thư cam kết bảo trợ tài chính
  • Giấy CMND của người bảo trợ tài chính
  • Sổ tiết kiệm
  • Giấy tờ sở hữu bất động sản
  • Bảng kê lương, hợp đồng lao động, giấy chứng nhận ĐKKD (nếu có)
  • Biên lai đóng thuế
  • Hợp đồng hạn mức tín dụng…

Các giấy tờ nộp là bản photo công chứng (03 bản). Các giấy tờ công chứng quá 6 tháng là không còn hiệu lực.

Số lượng và chi tiết giấy tờ tùy thuộc vào cách thức chứng minh tài chính mà bạn chọn và nguồn gốc tài chính mà bạn có.


Để có thể lựa chọn trường và khóa học thật sự phù hợp với trình độ học vấn và tài chính của gia đình đó hẳn là câu hỏi mà lúc nào phụ huynh và các em đều trăn trở, bên cạnh đó văn hóa tập quán và quá trình hòa nhập chuẩn bị cho mỗi khóa học mỗi lứa tuổi cũng rất khác nhau.

Hãy liên hệ ISET EDU để được tư vấn tận tình và chuẩn bị hồ sơ cho bạn 1 cách đầy đủ nhất các bạn nhé !!!

 

📣Liên hệ ISET EDU đại diện tuyển sinh Australia chính thức tại Việt Nam:

📧 info@isetedu.com.vn
☎️ 028 3976 1029 / 3526 9029
⚠️ Hotline tư vấn: 0902 912 029 (Ms.Hằng)
🌐 isetedu.com.vn
🌏 https://www.facebook.com/iset.edu

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *