Điều kiện du học Canada

Điều kiện du học Canada bao gồm 4 yêu cần cơ bản như điều kiện về học lực, trình độ tiếng Anh, điều kiện tài chính, và yêu cầu về sức khỏe. Có thể nói điều kiện để đi du học Canada vừa khó cũng vừa dễ. Nếu bạn đã nắm vững trong tay những thông tin cần thiết về điều kiện du học Canada và lên được những kế hoạch cho riêng mình thì những điều kiện này sẽ trở nên dễ dàng còn nếu bạn không có đầy đủ thông tin và không có chiến lược để thực thi nó thì mọi thứ sẽ trở nên khó khăn.

Điều kiện về học lực

Các bạn học sinh, sinh viên muốn đi du học Canada cần có một kết quả học tập tốt, với điểm số từ trung bình khá trở lên tại Việt Nam, vì bất cứ trường nào khi tuyển sinh đều căn cứ vào kết quả học tập của du học sinh. Chính phủ Canada đặc biệt quan tâm đến trình độ học vấn của các bạn, họ xét hồ sơ xin visa du học Canada khá kỹ về vấn đề này, có thể nói là khó hơn cả điều kiện du học Mỹ.

  • Đối với bậc trung học phổ thông: kết quả học tập trong 2 năm gần nhất từ trung bình trở lên
  • Cao đẳng: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 6.5 trở lên
  • Đại học: điểm trung bình trong 3 năm gần nhất 7.0 – 8.8 trở lên
  • Thạc sĩ: tốt nghiệp đại học trung bình khá trở lên. Một số trường yêu cầu kinh nghiệm 1-2 năm, một số trường không yêu cầu.

Điều kiện về trình độ tiếng Anh khi du học Canada

Điều kiện về khả năng tiếng Anh là rất cần thiết cho du học sinh khi làm hồ sơ du học Canada, vì tiếng Anh là ngôn ngữ giảng dạy chủ yếu trong hầu hết các trường tại Canada. Nếu các bạn chưa có bằng cấp tiếng Anh nhất định thì các trường tại Canada vẫn sẽ có chương trình đào tạo cho bạn (chương trình ESL). Tuy vậy nếu vốn tiếng Anh của bạn quá yếu thì đừng quyết định du học Canada ngay bởi vì bạn sẽ rất dễ cảm thấy hụt hẫng khi bước vào môi trường mới, sẽ làm chậm lại quá trình học vì tốn quá nhiều thời gian cho việc học Anh Văn, và tốn chi phí cho các khóa học thêm này. Một số điều kiện tiếng Anh cho các bậc học tại Canada:

  • Đối với bậc trung học: không yêu cầu điểm tiếng Anh
  • Cao đẳng: IELTS 6.0 – 6.5 trở lên, TOEFL 71 trở lên
  • Đại học: IELTS 6.5 – 7.0 trở lên, TOEFL 79 trở lên
  • Thạc sĩ: IELTS 7.0 – 7.5 trở lên, TOEFL 90 trở lên

Học thạc sĩ, tiến sĩ Canada tuỳ từng trường sẽ có yêu cầu thêm GMAT/GRE, kinh nghiệm làm việc, thư giới thiệu, nghiên cứu được đăng trên các tạp chí chuyên ngành, study plan…

Hầu hết các trường Đại học tại Canada không nhận sinh vào học tại 3 chuyên ngành sau: Y khoa, Nha khoa và Dược. Nếu du học sinh muốn học 3 ngành này thì phải có điểm trung bình học tập trên 8.5 điểm và có trình độ ngoại ngữ loại giỏi (tối thiểu trên 7.0 IELTS).

Điều kiện về tài chính du học Canada

Chi phí học tập ở Canada tương đối không quá cao so với các nước khác như Mỹ hay Úc. Trung học khoảng $10.000 – 14.000 CAD, Cao đẳng từ $11.000 – 13.000 CAD, Đại học $13.000 – 20.000 CAD. Và khi xem xét lựa chọn du học Canada 2017, các bạn cần phải tính toán kỹ tổng chi phí mà bạn phải trang trải trong suốt thời gian du học, và phải đảm bảo khả năng tài chính cho số tiền học phí + ăn ở + sinh hoạt, chứ không nên chỉ tính cho một năm đầu tiên dựa vào sổ tiết kiệm.

Việc chứng minh tài chính du học Canada thông thường gồm 2 phần:

  • Sổ tiết kiệm.
  • Thu nhập hàng tháng.

Yêu cầu về tình trạng sức khỏe khi du học Canada

Môi trường thời tiết và khí hậu tại Canada khác biệt hoàn toàn so với Việt Nam, vào mùa đông thời tiết rất khắc nghiệt, cái lạnh có thể sẽ khiến các bạn du học sinh Việt Nam bị sốc và dễ cảm cúm, làm suy giảm sức khỏe vì sống không quen trong môi trường có khí hậu lạnh. Vì vậy chính phủ Canada sẽ yêu cầu bạn đi khám sức khỏe tại các trung tâm được chỉ định, đây là điều kiện bắt buộc trong hồ sơ du học Canada mà bạn cần thực hiện và vượt qua.

Hồ sơ du học Canada cần những gì

Muốn sang nước nào đó để đi du học điều trước tiên là bạn phải xin đươc visa thành công. Để xin được visa thành công, điều cần thiết bạn nên làm là trang bị một bộ hồ sơ xin visa thật hoàn hảo & tuyệt đối nhớ rằng việc gian lận trong khi làm hồ sơ có thể khiến bạn không những bị đánh rớt visa mà còn có thể bị cấm xin visa trong nhiều năm. Sau đây là những thủ tục, giấy tờ cần thiết cho bộ hồ sơ xin visa du học Canada mà bạn cần phải chuẩn bị:

  • Giấy tờ cá nhân bao gồm
  • Giấy tờ học vấn bao gồm
  • Giấy tờ tài chính du học Canada bao gồm

– Tài trợ từ phía cha mẹ ở Việt Nam.

– Nếu tài trợ từ phía người thân tại Canada thì cần có những loại giấy tờ:

Chuẩn bị đầy đủ 3 loại giấy tờ trên, các bạn cần phải có:

  • THƯ NHẬP HỌC: Bản chính và bản sao thư chấp nhận của trường tại Canada.
  • KHÁM SỨC KHOẺ: Bạn sẽ được yêu cầu khám sức khỏe bổ sung nếu hồ sơ xin visa du học Canada được chấp nhận.
  • Nếu bạn là học sinh dưới 18 tuổi cần phải chuẩn bị giấy tờ giám hộ.Hay

Liên hệ với ISET EDU để nhận được tư vấn cụ thể và hoàn toàn miễn phí về các bước chuẩn bị hồ sơ du học Canada các bạn nhé

📣📣📣Liên hệ với Iset Edu:

📧 Iset Edu: info@isetedu.com.vn
☎️ 028 3976 1029 / 3526 9029
⚠️ Hotline: 0902912029

Văn phòng chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, HCMC.
Văn phòng đại diện 1: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, HCMC.
Văn phòng đại diện 2: Masteri Thảo Điền, T5 Apartment, Block A 05-07, 159 Xa Lộ Hà Nội, Quận 2, HCMC.