Thủ tục hồ sơ du học NewZealand

Bạn muốn tìm hiểu xem du học New Zealand cần những thủ tục gì? Đây là điều vô cùng chính xác và cần thiết. Chỉ khi bạn nắm chắc những yêu cầu cần làm thì việc chuẩn bị hành trình du học New Zealand của bạn mới trở nên nhanh chóng và suôn sẻ. Cùng lắng nghe những tư vấn du học New Zealand dưới đây nhé.

Du học New Zealand cần những thủ tục gì?

Nếu không tìm hiểu kỹ những thủ tục du học New Zealand chắc chắn nhiều bạn sẽ cảm thấy hoang mang và hỗn độn. Các bạn không biết nên bắt đầu từ đâu, cần chuẩn bị những gì và cần lưu ý ra sao khi thực hiện những thủ tục đó. Chính vì vậy việc đầu tiên phải làm khi chuẩn bị du học New Zealand đó là tìm hiểu kỹ những thủ tục phải làm. Hãy cùng New Ocean xem xét những bước đi cần thiết để tới với giấc mơ học tập tại xứ sở kiwi nhé

Du học New Zealand cần những thủ tục gì?

Hồ sơ xin visa du học New Zealand

Một trong những thủ tục quan trọng đầu tiên bạn cần làm đó là xin visa du học New Zealand. Đây là tấm giấy thông hành đảm bảo chắc chắn bạn sẽ tới được với ước mơ của mình. Chính vì vậy hãy thực hiện thật cẩn thận thủ tục này. Để xin visa du học New Zealand, bạn cần chuẩn bị hồ sơ đầy đủ các giấy tờ sau:

– Mẫu đơn xin visa du học New Zealand “Applicatioon to Study in New Zealand”. Đơn này bạn có thể tải về từ trang web của Đại sứ quán New Zealand hoặc lên trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán xin mẫu để điền.

– Nộp lê phí xin cấp visa du học. Khoản phí này sẽ không được hoàn trả lại dù bạn có được cấp visa hay không.

– Hộ chiếu. Cần nộp bản gốc và có hạn ít nhất 3 tháng. Hộ chiếu bắt buộc phải có chữ ký của người đứng tên trong hộ chiếu.

– Sơ yếu lý lịch có xác nhận của chính quyền địa phương.

– Bản sao giấy khai sinh.

– Học bạn hoặc bảng điểm

– Bản sao các bằng cấp, chửng chỉ cao nhất

– Thư chấp nhận học của một trường tại New Zealand và giấu đảm bảo về nơ ở của nhà trường. Những giấy tờ này sẽ được nhà trường gửi về cho học sinh khi các bạn đã được chấp nhận.

– Lý lịch Tư pháp. Các bạn xin giấy này tại Sở Tư pháp của tỉnh hoặc thành phố theo hộ khẩu đăng ký của bạn.

– Giấy khám sức khỏe. Cần lưu ý là khám tại những trung tâm được chỉ định theo quy định của Đại sứ quán.

– Các giấy tờ chứng minh tài chính du học New Zealand của bạn bao gồm: một tài khoản tiết kiệm tối thiểu là 10.000 NZD tiền sinh hoạt mỗi năm cùng với học phí của khóa chính; giấy tờ chứng minh nguồn gốc thu nhập và những tài sản giá trị khác.

Chuẩn bị đầy đủ các thủ tục du học New Zealand trước khi lên đường

Các bước xin visa du học New Zealand

Sau khi chuẩn bị xong đầy đủ hồ sơ xin visa du học New Zealand, các bạn cần mang tới nộp tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Tại đây các nhân viên và các nhà chức trách sẽ tiến hành kiểm tra và đánh giá hồ sơ của bạn trong khoảng 4 – 8 tuần. Trong thời gian xem xét hồ sơ, nếu thông tin chỗ nào chưa đẩy đủ hoặc chưa rõ ràng, chính xác, Đại sứ quán có thể yêu cầu bạn cung cấp thêm. Chính vì vậy để hạn chế những rắc rối có thể xảy ra, hãy chuẩn bị và kiểm tra hồ sơ thật kỹ trước khi mang đi nộp bạn nhé.

Nếu hồ sơ của bạn được chấp nhận cấp visa, bạn cần đóng đầy đủ tiền học phí cũng như sinh hoạt phí theo yêu cầu của nhà trường. Khi trường tại New Zealand gửi đầy đủ giấy tờ xác nhận bạn đã hoàn thành đẩy đủ các chi phí tới phòng visa cùng giấy đảm bào về nơi ở của bạn và thông tin chi tiết về khóa học thì visa sẽ được cấp cho bạn.

Một số lưu ý khi làm visa du học New Zealand

– Tất cả các giấy tờ là bản sao phải được xác nhận và công chứng bởi cơ quan có thẩm quyền.

– Nếu giấy tờ là tiếng Việt, cần gửi kèm theo bản dịch tiếng Anh đã được công chứng đầy đủ theo quy định.

– Theo kinh nghiệm du học New Zealand của các bạn đi trước, bạn nên gửi hồ sơ xin visa du học New Zealand 3 tháng trước khi khóa học bắt đầu. Đây là khoảng thời gian vừa đủ để bạn chuẩn bị mọi thứ sẵn sàng trước khi lên đường mà không cảm thấy gấp gáp, vội vàng.

Với những thông tin trên đây, phần nào các bạn đã hình dung được du học New Zealand cần những thủ tục gì? Có thể sẽ còn những thủ tục khác nữa, nhưng dù thực hiện thủ tục du học New Zealand nào đi chăng nữa, bạn hãy đảm bảo tính chính xác của thông tin và kiểm tra cẩn thận trước khi gửi đi nhá.

Liên hệ ISET EDU để được tư vấn và có cơ nhận các suất học bổng du học hấp dẫn nhé các bạn !

 

📣Liên hệ ISET EDU :

📧 info@isetedu.com.vn
☎️ 028 3976 1029 / 3526 9029
⚠️ Hotline tư vấn: 0902 912 029 (Ms.Hằng)
🌐 isetedu.com.vn
🌏 https://www.facebook.com/iset.edu

 

Trả lời

G

0902.912.029