Hệ thống giáo dục của Canada được các quốc gia phát triển công nhận hàng đầu thế giới, hằng năm có tới hàng trăm hàng ngàn lượt du học sinh chọn Canada làm điểm đến để hoàn thành giấc mơ học tập của bản thân. Bằng cấp tại Canada đều có giá trị và được quốc tế công nhận. Vì thế Canada luôn được chọn là điểm đến học tập đáng tin cậy nhờ vào chương trình giảng dạy, giảng viên nhiều năm kinh nghiệm và chất lượng giáo dục tại đây.

Những lý do sau đây có thể sẽ giúp bạn cân nhắc việc chọn lựa Canada làm nơi học tập và làm việc trong tương lai:

 • Chất lượng giáo dục phát triển, nằm trong nhóm G8 các nước có chất lượng giáo dục hàng đầu thế giới.
 • Học phí và sinh hoạt phí thấp, tiết kiệm so với nhiều quốc gia phát triển khác.
 • Bằng cấp được công nhận quốc tế.
 • Cơ hội việc làm cho những sinh viên có tay nghề
 • Cơ hội định cư rộng mở với nhiều chương trình như RNIP, PEQ,...
 • Quốc gia nói cả hai ngôn ngữ: tiếng Anh và tiếng Pháp
 • Cải thiện khả năng ngoại ngữ khi giao tiếp với người dân bản xứ

Đất nước Canada nằm ở phía Bắc của Châu Mỹ, phía Tây Bắc giáp với bang Alaska của Mỹ, phía Nam và Đông Nam giáp với nhiều bang khác của Mỹ. Thủ đô Ottawa và thành phố lớn Toronto ở phía Nam đất nước, khu vực này có khí hậu rất mát mẻ và nằm ngay đường biên giới với nước Mỹ.

Dù là đất nước có diện tích lớn thứ 2 thế giới (khoảng 10 triệu km2) nhưng mật độ dân số của Canada lại rất thấp (khoảng 4 người/km2). Đất nước bao gồm 10 tỉnh bang và 3 vùng lãnh thổ: Qúebec, Ontario, British Columbia, Alberta, Manitoba, Saskatchewan, Nova Scotia, Prince Edward Island, New Brunswick, NewFoundland, Northwest Teritories, Yukon, Nunavut.

Dân số:

Dân số hiện tại của Canada là hơn 37 triệu người. Khu vực có lượng dân số nhiều nhất lên đến 13 triệu người là tỉnh Ontario (nơi có thủ đô Ottawa và thành phố Toronto rộng lớn)

Khí hậu:

Canada là một quốc gia có khí hậu khá đa dạng do lãnh thổ trải dài và rộng trên nhiều miền địa hình khác nhau. Dù được biết nhiều đến với khí hậu lạnh giá và có nhiều bang tuyết, nhưng tại đây vẫn có 4 mùa rõ rệt và ấm áp tại các khu vực tiếp giáp với Mỹ gồm các tỉnh bang Ontario, Alberta, British Columbia và Quebec. Thường vào mùa Xuân và mùa Thu thời tiết có phần dịu hơn và hanh khô, nhưng thời điểm mùa Thu vẫn là thời gian tuyệt vời nhất để ngắm phong cảnh rừng lá phong thay màu.

Nếu đã có ý định du học tại Canada, chắc chắn bạn phải chuẩn bị thật đầy đủ những phụ kiện quần áo ấm, khan choàng, mũ, găng tay, bốt chống nước,…để sẵn sàng trong những ngày lạnh giá của mùa Đông với nhiệt độ có thể xuống tới -140C.

Ngôn ngữ:

Tại Canada tiếng Anh và tiếng Pháp đều là ngôn ngữ chính thức. Phần lớn cư dân sử dụng tiếng Pháp đều cư trú tại tỉnh bang Quebec, vì thế khi học tập tại Quebec bạn chắc chắn phải học song song giữa tiếng Pháp kết hợp cùng khả năng sử dụng tiếng Anh của bạn. Nhiều trường cung cấp các chương trình giảng dạy tiếng Pháp chất lượng và bạn sẽ có cơ hội nhận được học bổng tiếng Pháp giá trị.

Mặc dù vậy, nhưng tiếng Anh vẫn chiếm ưu thế hơn với phần trăm dân số sử dụng nhỉnh hơn tiếng Pháp. Ngoài ra, quốc gia này cũng sử dụng thêm một số ngôn ngữ không chính thức khác như: tiếng Ý, tiếng Hoa, Tiếng Đức, Tiếng Tây Ban Nha,…

Con người và văn hóa:

Là một quốc gia đa văn hóa, đa sắc tộc, vì vậy trong suốt quá trình hình thành và phát triển, Canada luôn duy trì chính sách dung hòa và thúc đẩy phát triển các nền văn hóa đó. Các chính sách về phát triển giáo dục, kinh tế với mục đích nâng cao chất lượng cuộc sống.

Các chính sách luôn đảm bảo cuộc sống cho người dân: Chăm sóc sức khỏe cộng đồng, cấm án tử hình, hạn chế nghèo đói, kiểm soát vũ khí chặt chẽ,...Từ đó khẳng định sự khác biệt với nước láng giềng Mỹ. Trong giao tiếp, người dân rất lịch thiệp và nhẹ nhàng, câu “xin lỗi” được sử dụng thường xuyên, luôn đi thẳng vào vấn đề chính, xóa bỏ khoảng cách và chủ động giới thiệu về bản thân. Canada còn có cái quy định về việc cấm hút thuốc tại nhà hàng, văn phòng, cơ sở công cộng.

Nhắc tới thể thao, điều đầu tiên phải nhớ tới đó là khúc côn cầu là môn được người dân Canada rất yêu thích. Đã từng là chủ nhà của Thế vận hội mùa Hè 1976 tổ chức tại Montreal; Thế vận hội mùa Đông 1988 tại Calgary; Giải bóng đá vô địch thế giới U20; Thế vận hội mùa Đông 2010 tại Vancouver và Whistler.

Được chia thành nhiều bậc học trong 12 năm gồm Tiểu học, Trung học Phổ thông. Sau khi hoàn thành chương trình Trung học Phổ thông, học sinh có thể chọn vô Cao đẳng hoặc Đại học.

Tại Canada, hệ thống trường được chia thành hai loại: trường công lập và trường tư thục

Hệ thống trường công lập:

 • Công lập chính phủ: quản lý bởi tỉnh bang, bằng cấp được chứng nhận bởi chính phủ, cơ sở vật chất hiện đại, 90% học sinh bản địa, học phí thấp
 • Công lập công giáo: quản lý bởi tỉnh bang và cơ quan công giáo, bằng cấp được chứng nhận bởi chính phủ, cơ sở vật chất hiện đại, 90% học sinh bản địa, học phí thấp

Hệ thống trường tư thục:

 • Nội trú boarding: quản lý bởi cá nhân, tổ chức, cơ sở vật chất hiện đại, đa phần là học sinh quốc tế, học lực giỏi, học phí nội trú cao, có nhiều học bổng.
 • Trường tư thục: quản lý bởi cá nhân, tổ chức, đa phần là học sinh quốc tế, học lực khá, học phí trung bình, có nhiều học bổng.

Chương trình Cao đẳng:

Tập trung kiến thức nghề, 70% chương trình học là thực hành, thời gian học từ 2 – 3 năm, học phí thấp, bằng cấp Diploma

Chương trình Đại học:

Tập trung đào tạo về nghiên cứu và học thuật, thời gian học 4 năm, bằng cấp Bachelor dễ học lên thạc sỹ, học phí trung bình, yêu cầu đầu vào cao.

Một số trường ISET hiện đang làm đại diện tại Canada:

Trung học Phổ Thông

Cao đẳng & Đại học

Alberta

Calgary Board Of Education ( CBE)

Bow Valley College (BVC)

Calgary Catholic School District

University Of Calgary

Edmonton Public Schools

South Alberta Institute of Technology (SAIT)

Red Deer Public Schools

Norquest College

British Columbia

Langley Schools District

British Columbia Institute of Technology (BCIT)

Delta Schools District

Langara College

Richmond Schools District

Douglas College

Burnaby Schools District

Kwantlen Polytechnic University (KPU)

Abbotsford School District

Thompson River University

Comox Valley Schools

North Island College (NIC)

Ontario

Sudbury Catholic District School Board

Seneca College

Peel District School Board

George Brown College

Toronto Catholic District Schools

Fanshawe College

Ottawa- Carleton District Schools Board

Algonquin College

Thames Valley District Schools Board

Niagara College

Durham Catholic District School Board

Carlerton University

Manitoba

Pembina Trail Schools Division

Winnipeg University

Winnipeg School Division

Assibonie Community College

St. James-Assinibonia School Division

Red River College

Louis Riel School Division

MITT

Saskatchewan

Saskatoon International High Schools

Saskatchewan Polytechnics

Greater Saskatoon Catholic Schools

Regina University

 

Saskatchewan University

Others

New Brunswick French International

Cape Breton University

Nova Scotia International Program

Holland College

Prince Edward International High School

Prince Edward University

Riverside School Board

New Brunswick CC

 • Visa du lịch/thăm thân nhân: Loại này được nhập cảnh 1 lần và nhiều lần.
 • Visa diện đầu tư: Loại này sẽ thu hút nhiều nhà đầu tư lớn trên thế giới, để có được visa này bắt buộc bạn phải có một mức đầu tư đủ lớn theo yêu cầu và quy định.
 • Visa diện định cư: Loại này dành cho những ai có người thân (vợ/chồng, con cái) quốc tịnh Canada và có thẻ thường trú tại đây, bạn có thể xin visa loại này để sinh sống cùng gia đình tại Canada.
 • Visa diện du học: Loại này dành cho du học sinh có mong muốn học tập và nghiên cứu tại Canada, để có được visa này các du học sinh phải đáp ứng các yêu cầu từ đất nước này.
 • Visa lao động có tay nghề: Loại này dành cho những người muốn định cư theo dạng lao động, Chính phủ đưa ra chính sách này để thu hút các lao động có kinh nghiệm trong nghề đến làm việc tại đây.


Bậc đào tạo: Đại học, Cao đẳng
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Thành phố: Toronto
Bậc đào tạo: Đại học
Ngôn ngữ: Tiếng Anh
Thành phố: London


Đội ngũ tâm huyết

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chính sách nhập cư Canada cho phép du học sinh có nhiều hình thức ở lại và định cư tại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Một lựa chọn phổ biến của nhiều du học sinh là xin Giấy phép ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP)). Nhờ có PGWPP, bất cứ du học sinh nào đã học full-time tại một trường thuộc DLI đều có thể nộp đơn xin PGWP.

Việc có được kinh nghiệm làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp có thể giúp du học sinh đủ điều kiện trở thành thường trú nhân tại Canada thông qua nhiều chương trình nhập cư hiện có. Thông thường, PGWP được cấp bằng với thời gian học của du học sinh, tối thiểu là 8 tháng và tối đa là 3 năm.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Xin lưu ý rằng hầu hết các trường đại học và cao đẳng Canada có thể yêu cầu IELTS hoặc chứng nhận về trình độ ngoại ngữ để được nhận vào học. Tuy nhiên, đây là một yêu cầu để nhập học từ phía trường và không phải là một yêu cầu để cấp study permit. Do đó, bạn còn có sự xác nhận với trường mà bạn muốn theo học để xác định xem IELTS có bắt buộc không và điểm số cần thiết để được theo học tại trường.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN