Mặc dù Chính phủ Canada đã thực hiện nhiều chương trình miễn chứng minh tài chính để hỗ trợ trong quá trình xét hồ sơ du học, nhưng cũng có một số trường hợp du học sinh không đáp ứng đủ các yêu cầu về hồ sơ không cần chứng minh tài chính. Điều đó bắt buộc các bạn phải nộp hồ sơ theo hướng ngược lại. Vậy, chứng minh tài chính du học Canada hay không chứng minh tài chính sẽ phù hợp hơn với bạn?

Tấm vé để bạn được thông hành qua từng quốc gia chắc chắn là chiếc visa được dán trên cuốn hộ chiếu của bạn rồi. Nhưng không phải lúc nào các điều kiện xin visa các nước cũng giống nhau, nhìn chung thì các điều kiện chỉ xoay quanh hồ sơ cá nhân, hồ sơ tài chính, giải trình chứng minh mục đích xin visa. Riêng về phần chứng minh tài chính, quá trình để chuẩn bị và tiến hành đều tốn khá nhiều thời gian, vì thế nhiều phụ huynh cảm thấy áp lực trong công tác chuẩn bị giấy tờ để chứng minh. Nỗi lo về tài chính vẫn luôn là điều trăn trở đối với nhiều du học sinh Việt Nam đang ấp ủ giấc mơ du học Canada.

>> Bí kíp du học Canada

Nhưng nhờ có chương trình miễn chứng minh tài chính từ Chính phủ Canada đã mở ra nhiều cơ hội học tập cho những gia đình có thu nhập trung bình khá trở lên. Hơn nữa, đây cũng được xem là chương trình du học Canada không cần IELTStạo cơ hội cho các bạn học sinh chưa đủ điểm tiếng Anh.

Để các bạn du học sinh có thể đáp ứng và hiểu chính xác về cả hai trường hợp trên, ISET sẽ chia sẻ những điều bạn cần lưu ý về cả hai diện nộp hồ sơ khi xét visa: Chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính khi du học Canada.

>>Phân biệt Study Permit và Visa Canada

Du học Canada chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính

1. Không chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada luôn luôn là mối bận tâm đối với nhiều du học sinh khi có ý định đi du học tại quốc gia này. Nếu nói về du học Mỹ, bạn sẽ phải trải qua cảm giác hồi hộp, tim đập thình thịch khi đối diện với viên Lãnh sự quán để trả lời các câu hỏi phỏng vấn mà vẫn phải giữ sự tự tin của mình trước các viên chức. Thì ngược lại, đối với du học Canada, chứng minh tài chính và hồ sơ rõ ràng rành mạch là thứ quyết định cơ hội cho bạn có được đặt chân tới Canada hay không.

Đối với nhiều gia đình, việc tiết kiệm đủ tài chính dành cho con em mình đi du học quả là điều không hề dễ dàng chút nào cả. Kể ra thì cũng hàng tá những khó khăn mà phụ huynh phải trải qua, nhưng dù vậy thì họ vẫn luôn cố gắng, với mong muốn con mình nhận được sự giáo dục và cuộc sống tốt nhất có thể. Kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada cũng là điểm yếu của những gia đình lần đầu tiên có con đi du học

Chính vì nhiều lý do trên, chương trình về du học không cần chứng minh tài chính CES – Canada Express Study đã được Tổng lãnh sự quán đưa ra để hỗ trợ những trường hợp kể trên. Được triển khai cho 55 trường theo danh sách quy định, được áp dụng vào tháng 4/2016 tại Việt Nam đã thu hút được trên 14,000 lượt du học sinh quan tâm. Đây là một dạng chương trình áp dụng visa ưu tiên cho du học sinh mà không cần chứng minh tài chính được quan tâm và hưởng ứng nhiệt liệt nhất trong thời gian mới triển khai.

Tiếp theo đó từ ngày 15/03/2018 Tổng lãnh sự quán Canada đã đưa chương trình SDS (Study Direct Stream) cũng là dạng chương trình không cần chứng minh tài chính, một điều thuận lợi hơn chính sách CES đó là danh sách các trường áp dụng được mở rộng cho tất cả các trường Đại học, Cao đẳng (các trường dạy chương trình sau Trung học phổ thông). Đây là chính sách đã tạo ra hàng trăm cơ hội và mở ra cánh cửa cho du học sinh Việt Nam hiện thực hóa con đường học tập tại Canada.

1.1 Chương trình SDS là gì?

Chương trình SDS (Study Direct Stream) là chương trình visa ưu tiên không cần chứng minh tài chính dành cho sinh viên tại 4 quốc gia Việt Nam, Ấn Độ, Trung Quốc và Philippines có mong muốn được học tập tại Canada. Chính thức áp dụng tại Việt Nam ngày 15/03/2018 và hoạt động song song với chương trình CES (Canada Express Study) cho tới hết ngày 30/06/2018. Với số lượng trường được tăng lên hơn một trăm, đây sẽ là một cơ hội rộng mở giúp du học sinh chạm tới nền giáo dục chất lượng mang tầm cỡ quốc tế như Canada trở nên dễ dàng hơn bao giờ hết.

Đối tượng áp dụng chương trình SDS này là những bạn học sinh đã tốt nghiệp cấp ba, đang có kế hoạch học tập để chuẩn bị vào các trường Cao đẳng hoặc Đại học tại Canada. 

Du học Canada diện SDS

1.2 Điều kiện để du học Canada theo diện SDS - không chứng minh tài chính

Cho dù bạn nộp hồ sơ theo chương trình SDS miễn chứng minh tài chính nhưng điều đó không đồng nghĩa với việc bạn không cần phải có nguồn tài chính nào để chứng minh đảm bảo cho quá trình học tại Canada. Đối với các yêu cầu và điều kiện cần thiết để được xét visa theo chương trình này là bạn cần đáp ứng đủ về mức tài chính được quy định. Dưới đây là các điều kiện để du học Canada theo chương trình SDS:

 • Chương trình SDS chỉ áp dụng cho bậc Cao đẳng/Đại học (Từ 18 tuổi trở lên)
 • Điểm IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0)
 • Bạn cần mua Giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC – Guaranteed Investment Certificate của ngân hàng Scotiabank với mức $10,000 CAD để chứng minh việc bạn hoàn toàn có thể chi trả các khoản sinh hoạt phí trong năm đầu tiên học tập và sinh sống tại Canada.
 • Biên lai thanh toán một năm học phí cho trường (Không bắt buộc nhưng đây có thể là điểm cộng cho hồ sơ của bạn tạo niềm tin cho Lãnh sự quán)
 • Giấy xác nhận bạn đã khám sức khỏe tổng quát đầy đủ trước khi nộp hồ sơ tại các trung tâm y tế được chỉ định.
 • Thư chấp thuận vào một trường bất kì nằm trong danh sách chương trình SDS.

1.3 Du học Canada không chứng minh tài chính dễ dàng như thế nào?

Do chính sách mở rộng áp dụng thêm các trường mới trong danh sách tuyển sinh quốc tế Designated Learning Institution (DLI), nên chương trình không chứng minh tài chính du học Canada đang thu hút rất nhiều bạn học sinh sau khi tốt nghiệp trung học phổ thông tại Việt Nam. Đây là cơ hội tốt cho nhiều bạn học sinh luôn mong muốn được trải nghiệm môi trường học tập chất lượng mà còn lo ngại về các chính sách khi chứng minh tài chính để xin visa du học.

Mặc dù chương trình SDS đòi hỏi bạn phải có đầy đủ trình độ về khả năng tiếng Anh, những xét theo các bình diện khác thì du học sinh đi du học Canada theo dạng này sẽ nhận được rất nhiều lợi ích.

Du học Canada miễn chứng minh tài chính

Xét về khả năng học tập, nếu năng lực ngoại ngữ của bạn ở mức trung bình khá và bài thi chứng minh năng lực tiếng Anh IELTS của bạn tối thiểu 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) thì chắc chắn cơ hội của bạn đã được hơn 30% rồi đấy!

Còn về cách thức nộp hồ sơ thì quá trình nộp không quá nhiều bước và rắc rối như bạn nghĩ đâu. Mọi thứ đều được tốt giản nhất có thể cho bạn, hồ sơ ít, hình thức nộp đa dạng. Nộp tại văn phòng tiếp nhận hồ sơ xin thị thực hoặc nộp online đều được chấp nhận.

Thời gian xét hồ sơ cũng khá hợp lí với sự chờ đợi của bạn, nếu nói về CES ngày trước với thời gian xét và chờ lên tới 60 ngày khiến bạn luôn trong trạng thái lo lắng, ăn không ngon, ngủ không nhắm mắt, thì giờ đây với chính sách mới SDS, thời gian xét visa đã giảm xuống còn 45 ngày. Có quá nhiều sự ưu đãi từ Tổng lãnh sự quán khi chương trình SDS này lại được mở rộng thêm về danh sách các trường DLI.

1.4 Hồ sơ cần chuẩn bị cho chương trình SDS

 • Bằng cấp, học bạ và bảng điểm 3 năm học gần nhất. Nếu bạn mới tốt nghiệp trung học phổ thông thì cần nộp học bạ; nếu tham gia các khóa học Sau đại học thì bạn cần nộp bảng điểm và bằng tốt nghiệp Đại học. (Lưu ý: Nếu bạn bị gap year trong một khoảng thời gian dài hơn 1 năm, thì việc cần làm là chứng minh trong thời gian đó bạn có đi làm hay không hoặc tham gia 1 khóa học bất kì)
 • Hộ chiếu (còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang dán visa)
 • Giấy khai sinh, Chứng minh nhân dân, Sổ hộ khẩu
 • Lý lịch tư pháp số 2 
 • Hình 4x6 nền trắng 2 tấm (chụp không quá 6 tháng)
 • Xác nhận Chứng chỉ IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0) 
 • Thư xác nhận nhập học gọi là LOA – Letter of Acceptance từ một tường nằm trong danh sách DLI.

2. Chứng minh tài chính du học Canada

Chứng minh tài chính du học Canada, hay du học Canada không cần IELTS là một lựa chọn khác, tương đối ổn đối với nhiều gia đình. Ngược lại với chương trình SDS, nếu khả năng học tập bạn chưa đủ đáp ứng yêu cầu về tiếng Anh, bạn buộc phải làm hồ sơ xét duyệt theo dạng chứng minh tài chính. Trong trường hợp này quan trọng nhất là việc chuẩn bị hồ sơ giấy tờ để chứng minh bạn có đầy đủ khả năng để chi trả trong suốt quá trình học tại Canada. 

Canada được biết đến là một trong những quốc gia phát triển và có mức sống ổn định. Nhiều chính sách phúc lợi dành cho du học sinh, môi trường học tập đa văn hóa,... Vì thế chính phủ bắt buộc bạn phải đảm bảo về khả năng tài chính khi sinh sống và học tập tại đây. 

Du học Canada chứng minh tài chính

Tại một số quốc gia đang có nền kinh tế phát triển như Canada, Úc, Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc,... Việc bạn phải chứng minh rõ ràng khả năng bạn có đầy đủ tài chính để học tập và sinh sống trong quãng thời gian ở lại đây là yêu cầu chính yếu khi bạn quyết định nộp hồ sơ xét visa. Việc chứng minh nguồn tài chính của bạn nhằm để hạn chế tình trạng sử dụng lý do đi du học nhưng mục đích thực chất là qua đó để định cư, làm việc bất hợp pháp,...

Nói theo một khía cạnh khách quan thì việc chứng minh tài chính khi đi du học giúp bạn tạo được sự tin tưởng trước hết là đối với các nhân viên Lãnh sự - người trực tiếp xem xét và quyết định hồ sơ của bạn. Thứ hai là bạn tự tạo sự tin tưởng cho bản thân rằng mình đi du học với mục đích học tập rõ ràng, không phải với những mục đích tiêu cực khác. Cuối cùng là cơ hội để bạn có thể định cư và trở thành cư dân tạm trú hợp pháp tại Canada.

2.1 Chứng minh tài chính du học Canada có khó không?

Việc chứng minh bạn có khả năng về tài chính không chỉ đơn giản là thể hiện nguồn thu nhập qua những con số trên mặt giấy trắng nhưng nó cần được thể hiện qua giấy tờ chính gốc, có mộc đỏ, chữ ký tay hoặc xác nhận đúng với bản gốc từ địa phương có thẩm quyền. 

Bạn cần đảm bảo mức thu nhập ổn định, cùng với khoản số dư đủ lớn trong sổ tiết kiệm của mình. Nhưng việc đó hoàn toàn không hề dễ như bạn nghĩ, đối với những hộ gia đình kinh doanh nhỏ lẻ hay chỉ buôn bán giao dịch bằng tiền mặt, thì việc làm tăng số dư trong tài khoản ngân hàng trong một lúc theo yêu cầu thì rất phức tạp. Cái quan trọng là Lãnh sự cần phải phải đạt đủ số dư, số tiền đã tồn tại trong bao lâu.

Hầu hết các gia đình tại nước mình đều lấy nguồn thu nhập chính từ công việc kinh doanh buôn bán tự do, lao động, kinh doanh nhỏ lẻ... Đây đều là những loại hình kinh doanh khó chứng minh về giấy tờ, nguồn thu nhập không quy về chuyển khoản (đa số là giao dịch bằng tiền mặt). Chính vì thế, đây là những trường hợp khó và mất nhiều thời gian trong công tác chuẩn bị tài liệu thuyết phục Lãnh sự.

Chưa kể tới những trường hợp gia đình bạn có từ 2 tới 3 anh chị em vẫn còn đang đi học tại Việt Nam hoặc đang du học tại Canada. Phía bên Lãnh sự sẽ xét kĩ hơn và chi tiết về tổng thu nhập của cả bố mẹ có đủ để chi trả cho tất cả các con hay không. Nếu không khả quan thì họ sẽ cân nhắc việc cung cấp visa cho bạn. Tóm lại khâu chuẩn bị hồ sơ rõ ràng minh bạch và xem xét hết mọi phương án để giảm sự rủi ro tối thiểu nhất cho hồ sơ của bạn đó là trách nhiệm của những trung tâm dịch vụ như ISET. Nếu bạn cần hỗ trợ, hãy liên hệ với Trung tâm tư vấn du học ISET ngay nhé! 

Du học Canada chứng minh tài chính

2.2 Điều kiện để du học Canada theo diện chứng minh tài chính

 • Chứng chỉ IELTS (không yêu cầu nhưng khuyến khích)
 • Điểm GPA trung bình từ 6.5/10
 • Study plan (trình bày kế hoạch học tập trong suốt khóa học của bạn) 
 • Thu nhập người bảo lãnh bình quân trên 80,000,000 VNĐ/ tháng

2.3 Hồ sơ cần chuẩn bị cho diện chứng minh tài chính

Giấy tờ cá nhân:

 • Hộ chiếu (còn hạn sử dụng ít nhất 6 tháng và còn ít nhất 2 trang dán visa)
 • Hình 4x6 nền trắng 2 tấm (chụp không quá 6 tháng)
 • Giấy khai sinh, CMND (học sinh và phụ huynh), Sổ hộ khẩu
 • Giấy đăng kí kết hôn/ly hôn (phụ huynh)
 • Lý lịch tư pháp số 2 (học sinh trên 18 tuổi)
 • Giấy giám hộ (học sinh dưới 18 tuổi)

Hồ sơ học tập:

 • Bằng tốt nghiệp (THCS, THPT, CĐ, ĐH)
 • Học bạ, bảng điểm 3 năm gần nhất
 • Chứng chỉ tiếng Anh + giấy khen (nếu có)
 • Hợp đồng lao động, bảo hiểm xã hội (nếu đã đi làm)

Các mẫu đơn xin Visa và Study Permit:

 • Mẫu IMM5645E: Thông tin về gia đình, anh chị em ruột,...
 • Mẫu 1294: Thông tin học sinh, thông tin về trường, học phí,... đơn này điền online, sử dụng mã vạch để in ra.

Hồ sơ tài chính:

 • Sổ tiết kiệm
 • Thu nhập gia đình làm công ty
 • Hợp đồng lao động (Phụ huynh)
 • Quyết định bổ nhiệm (Bổ nhiệm lên chức của phụ huynh)
 • Sổ bảo hiểm xã hội 
 • Sao kê tài khoản/bảng lương (trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • Thu nhập gia đình làm kinh doanh
 • Giấy đăng kí kinh doanh
 • Giấy đăng kí thuế
 • Giấy nộp ngân sách nhà nước 2 năm gần nhất (VAT, CIT, PIT,...)
 • Hợp đồng mua bán
 • Sao kê tài khoản giao dịch (trong vòng 6 tháng gần nhất)
 • Hóa đơn VAT
 • Tất cả các loại giấy tờ, hóa đơn ghi tay, hình ảnh mua bán 
 • Thuế kinh doanh của doanh nghiệp hằng năm
 • Thu nhập từ tài sản cho thuê
 • Hợp đồng cho thuê (công chứng)
 • Sao kê tài khoản/biên nhận
 • Giấy tờ quyền sở hữu tài sản
 • Giấy phép đăng ký kinh doanh bên thuê (nếu mục đích thuê làm kinh doanh)
 • Tài sản cố định
 • Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất
 • Giấy tờ xe
 • Thu nhập khác
 • Hợp đồng góp vốn
 • Chứng khoán, cổ phần,...

Tất cả giấy tờ cần được minh bạch rõ ràng, nếu trong quá trình xét duyệt hồ sơ nhân viên Lãnh sự cần làm rõ một số thông tin, họ sẽ gọi điện để phỏng vấn trực tiếp với đương đơn. Vì vậy để không mất quá nhiều thời gian xét và phỏng vấn, bạn nên kiểm tra, sắp xếp các tài liệu một cách hợp lí nhất có thể.

3. Không chứng minh tài chính (SDS) hay Chứng minh tài chính du học Canada, bạn phù hợp với lựa chọn nào?

Có rất nhiều bạn lo lắng về việc chứng minh tài chính du học Canada,  khá phức tạp và cần nhiều đầu giấy tờ. Nhưng việc đậu visa du học trong lần đầu tiên là điều hoàn toàn khả thi nếu bạn biết xử lý đúng cách. Ngược lại, nếu xét theo dạng chương trình du học Canada không chứng minh tài chính thì một số bạn du học sinh lại bị cản trở bởi việc ôn luyện để đạt đủ yêu cầu về IELTS.

Du học Canada chứng minh tài chính và không chứng minh tài chính

Vậy các bạn du học sinh nên chọn đi theo dạng nào thì sẽ là ưu điểm? Nếu bạn có thể chinh phục được mức IELTS 6.0 thì ISET khuyên bạn nên đi theo dạng chương trình SDS không chứng minh tài chính, vì đây là một chương trình rất có lợi thế cho bạn. Không cần phải chuẩn bị quá nhiều thứ để chứng minh tài chính của gia đình.

Ngược lại, nếu bạn phải luyện tập thêm tiếng Anh khi qua Canada thì phải trải qua quá trình chứng minh tài chính để cầm được tấm vé thông hành trên tay. Nhưng cũng đừng quá lo lắng về vấn đề này, cứ alo ISET nếu bạn có nhu cầu cần hỗ trợ, đừng trì hoãn khi bạn cảm thấy nó khó khăn.

Bảng so sánh giữa du học Canada diện Không chứng minh tài chính (SDS) và Chứng minh tài chính theo các hạng mục sau:

Hạng mục so sánh

Không chứng minh tài chính

Chứng minh tài chính (không cần IELTS)

Trường áp dụng

Tất cả các trường Cao đẳng, Đại học và Học viện tại Canada

Tất cả các trường trên toàn lãnh thổ Canada

IELTS 

6.0

Không bắt buộc nhưng khuyến khích

Kế hoạch học tập

Không bắt buộc

Bắt buộc

Tài chính

GIC – $10,000 CAD 

Mức chứng minh tối thiểu 80.000.000 VND

Học phí

Đóng học phí 1 năm học cho trường

Không bắt buộc

Khám sức khỏe

Khám sức khỏe trước khi nộp hồ sơ

Không bắt buộc nhưng khuyến khích khám trước khi nộp hồ sơ

Thời gian xử lý hồ sơ

45 ngày

60 ngày

>>Du học Canada nên học ngành gì?

4. Các câu hỏi thường gặp đối với chứng minh tài chính du học Canada và miễn chứng minh tài chính (chương trình SDS)

Với kinh nghiệm nhiều năm tung hoành trong lĩnh vực tư vấn du học cho hàng trăm học sinh, sinh viên được tiếp ước mơ học tập tại Canada. Sau đây sẽ là một số câu hỏi tổng hợp dành cho các bạn, kèm lời giải thích ngắn gọn để bạn tham khảo:

4.1 Hỏi đáp: Không chứng minh tài chính (SDS)

 • Du học Canada theo diện SDS em được chọn trường như thế nào?

Bạn có thể chọn trong số những trường nằm trong danh sách tuyển sinh quốc tế Designated Learning Institution (DLI), theo danh sách này có hàng trăm trường cao đẳng, đại học trên toàn Canada, thuộc tất cả các tỉnh bang.

 • Đi theo dạng SDS có cơ hội định cư sau khi tốt nghiệp không?

Vẫn có thể nhé! Dù đi theo dạng nào thì vẫn không ảnh hưởng tới việc tốt nghiệp và xin việc hay định cư của bạn.

 • Em có thể đi xin visa theo diện SDS nếu trước đó đã rớt visa tại quốc gia khác hay không?

Hoàn toàn có khả năng, miễn bạn vẫn luôn giữ vững mong muốn được học tập tại Canada.

 • Tại sao du học sinh lại phải mua giấy chứng nhận đầu tư GIC từ ngân hàng Scotiabank?

Đây là một hình thức khác của việc chứng minh tài chính, nhưng hình thức này hoàn toàn đơn giản để thực hiện. Số tiền bạn mua quỹ đầu tư này sẽ giúp bạn chi trả được các khoản chi phí sinh hoạt trong một năm học đầu tiên.

 • Nếu điểm IELTS của em chỉ có 5.0 hoặc 5.5 thì em có thể đi theo diện SDS được không?

Khác với chính sách chương trình CES chỉ yêu cầu IELTS 5.0 thì đối với SDS bạn phải đạt IELTS 6.0 (không kỹ năng nào dưới 6.0). Chính vì thế, đây được xem là điều kiện gây khó khăn nhiều nhất cho du học sinh từ Việt Nam, nhưng cũng đừng quá lo lắng chỉ cần cố gắng ôn luyện IELTS tại các trung tâm uy tín.

Các câu hỏi thường gặp

4.2 Hỏi đáp: kinh nghiệm chứng minh tài chính du học Canada (du học Canada không cần IELTS)

 • Chứng minh với mức lương mỗi tháng thế nào để đủ đạt visa?

Lấy ví dụ trường hợp một gia đình có 4 người, bố mẹ và 2 đứa con. Hiện người chồng đang làm công việc công chức với mức lương tối thiểu 10,000,000 VND/tháng. Còn vợ là giáo viên cấp hai với mức lương cơ bản 10,000,000 VND/tháng, ngoài ra còn mở thêm lớp học ngoài giờ với thu nhập hàng tháng là 9,000,000 VND/tháng. Hai vợ chồng còn kinh doanh thêm cửa hàng tại nhà, thu nhập trung bình là 30,000,000 VND/tháng. Hợp đồng cho thuê đất thu nhập 20,000,000 VND/tháng. Cộng thêm tiền lãi từ sổ tiết kiệm 1 tỷ là 6,200,000 VND/tháng. 

Tính tổng thu nhập mỗi tháng là 85,000,000 VND/tháng. Chi phí dinh hoạt cho cả gia đình 20,000,000 VND/tháng. Cuối cùng còn dư lại 65,000,000 VND/tháng.

Qua trường hợp ví dụ trên cho thấy thu nhập trung bình là từ khoảng 70,000,000 – 90,000,000 VND/tháng.

 • Giấy tờ để chứng minh tài chính cần đảm bảo điều kiện gì?

Để có được những bằng chứng về tài chính chuẩn một cách thuyết phục nhất, bạn nên đảm bảo các loại chứng từ đều là bản gốc và còn nguyên vẹn. Các lượt giao dịch và sao kê tài khoản cần được xác nhận từ những cơ quan có thẩm quyền.

Qua tất cả những thông tin mà ISET đã chia sẻ với bạn, hy vọng mang lại được nhiều kiến thức và cẩm nang trước khi bạn quyết định làm giấy tờ du học Canada theo diện chứng minh hay không chứng minh tài chính. Với kinh nghiệm nhiều năm trong dịch vụ tư vấn du học các nước và nhất là Canada, ISET đã hỗ trợ du học sinh tiếp nối giấc mơ học tập tại quốc gia này. Đừng ngần ngại, hãy liên lạc ngay với trung tâm du học Canada uy tín ISET để được tư vấn chọn trường, chọn ngành, thẩm định hồ sơ, hướng dẫn thủ tục xin visa, nhà ở, đưa đón, phỏng vấn,… 

Liên hệ ngay với Trung tâm tư vấn du học uy tín ISET qua những thông tin bạn thấy dưới đây để được hỗ trợ nhanh nhất có thể nhé!!!

 • SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Email: info@isetedu.com.vn
 • VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

Học sinh tham gia các chương trình ngắn hạn với thời gian dưới 6 tháng không cần phải xin study permit. Tuy nhiên, nếu chương trình kéo dài hơn 6 tháng, người tham gia cần phải nộp hồ sơ xin study permit.

Có nhiều lợi ích khi nộp đơn xin study permit ngay cả khi bạn tham gia vào một chương trình dưới 6 tháng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục học chương trình mới sau khi hoàn thành chương trình học ngắn hạn, nếu không có study permit, bạn có thể phải rời khỏi đất nước và phải nộp hồ sơ xin study permit cho văn phòng visa Canada bên ngoài lãnh thổ Canada. Để xin study permit cho một khóa học hoặc chương trình ngắn hạn, trường của bạn phải nằm trong danh sách DLI.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN