Covid19 đến, nên đi đâu, làm gì cũng hoang mang, nhất là du học vì thông tin nước nào cũng “vật vã” trước covid, du học sinh lại không được ưu tiên như người bản xứ, vì họ lo cho người dân họ trước nên phụ huynh đâu dám để con ở xa như vậy. Tuy vậy mà có một nơi, học sinh được đảm bảo an tâm học hành, không phải lo lắng về dịch nữa - đó chính là khi các bạn chọn du học Ireland (mách nhỏ: đang có rất nhiều học bổng du học Ireland đợi chờ bạn ngay lúc này). 

Ireland được biết đến là “Hòn đảo ngọc của Châu Âu”, và đặc biệt là từ lúc “Cô Ấy” làm loạn, Ireland còn được tặng thêm một chức danh đáng tự hào hơn là: đất nước hỗ trợ sinh viên quốc tế tốt nhất trong dịch!

Video: du học sinh Ireland

I. Du học Ireland sẽ bùng nổ - có thật không?

1. Chính sách hỗ trợ du học sinh

Ireland được Pie News (tạp chí quốc tế đánh giá chất lượng giáo dục từ góc nhìn học sinh), đã nâng cao xếp hạng cho Ireland hồi tháng 5 năm vừa rồi, khi nhìn thấy các chính sách tuyệt vời được áp dụng với sinh viên quốc tế:

 • Khám và điều trị Covid 100% miễn phí khi học tại Ireland
 • Visa sẽ được tự động gia hạn trong thời gian cách lý toàn xã hội
 • Hỗ trợ €350/tuần cho sinh viên quốc tế tại Ireland bị mất việc trong thời gian cách ly (kể cả sinh viên làm thêm)
 • Đầu tư €168 triệu để hỗ trợ cho chương tình học online: các trang thiết bị và máy tính
 • Không tính phí xét visa cho các bạn đã học ở Ireland & visa hết hạn trong thời gian quay về nước tránh dịch.

du-hoc-ireland

Đặc biệt hơn nữa, nhờ các biện pháp nhanh chóng kịp thời và ý thức hợp tác của người dân, Ireland là 1 trong những quốc gia làm "hạ nhiệt" dịch bệnh rất tốt & có thể sẵn sàng chào đón du học sinh trong kỳ tháng 9 sắp tới:

 • Visa được xét dần và cấp lần lượt cho đương đơn
 • Kết thúc lệnh cấm biên, học sinh được nhập cảnh.
 • Đường bay từ Việt Nam qua Ireland đã khai thác bình thường trở lại
 • Dịch vụ đưa đón tại sân bay được triển khai chặt chẽ theo kế hoạch của từng trường (hầu hết được miễn phí), khu vực cách ly trong thời gian cũng được chuẩn bị chu đáo cho du học sinh tự cách ly
 • Có thời gian khai giảng, tùy trường có thể vào cuối tháng 9 hoặc đầu tháng 10
 • Ban đầu, hình thức học sẽ tập trung cho nhóm ít học sinh trên lớp và học online đối với nhóm nhiều học sinh…

2. Ưu điểm giáo dục

Bên cạnh chính sách hỗ trợ du học sinh mùa dịch quá tốt và chu đáo, chương trình du học Ireland được quan tâm nhiều hơn và nhận được nhiều sự chú ý nhờ vào các ưu điểm nổi trội về chất lượng giáo dục và chính sách thu hút hiền tài tại đây:

 • Là 1 trong 10 nền giáo dục đẳng cấp thế giới
 • Phương pháp học tập kết hợp mềm mại giữa lý thuyết và thực hành. Các khóa học đều có thực tập ít nhất 3 tháng. 

du-hoc-ireland

 • Làm 5 tháng full-time, 7 tháng part-time một năm, lương trung bình từ €10-15/giờ. Mức lương trung bình bậc Thạc sĩ hơn €40,000/năm, tuy vậy trong thời gian học Thạc sĩ bạn sẽ không có cơ hội được làm thêm nhiều. Ngoài ra, lương khởi điểm cho bậc Đại học trung bình €30-35,000/năm. 
 • Kinh phí du học tại Ireland rất chi là hợp lý (ở đoạn dưới có bảng chi phí): trung bình €20,000/năm cho tất cả các chi phí từ sinh hoạt đến học tập.
 • Sau tốt nghiệp được ở lại làm việc 1 năm nếu học Đại học, 2 năm nếu học Thạc sĩ và Tiến sĩ.
 • Ireland là nước sử dụng tiếng Anh chính tại châu Âu, ngoài Anh Quốc.
 • Với vị trí vàng về địa lý, cộng với môi trường công nghệ đỉnh cao (silicon valley của châu Âu), các bạn du học sinh sẽ không bao giờ sợ chán bởi môi trường học tập và trải nghiệm khi du học Ireland.

II. Hệ thống giáo dục Ireland & những điều sinh viên quốc tế cần lưu ý

1. Hệ thống giáo dục Ireland thuộc Top 10 thế giới

Khi đi du học Ireland, bạn sẽ cảm nhận được sự vượt trội ở 3 phương diện:

 1. Chất lượng chương trình giảng dạy;
 2. Chương trình học bám sát những nhu cầu thiết yếu cho nền kinh tế phát triển nhanh;
 3. Sự chuyển giao tri thức giữa các cơ sở đào tạo bậc đại học & doanh nghiệp.

Ireland luôn tự hào về truyền thống dạy & học lâu đời của mình với thành tựu rõ rệt nhất chính là họ đã tạo ra một lực lượng nhân sự chất lượng cao, xếp số 1 thế giới về khả năng thích ứng & linh hoạt trong công việc. Đây cũng là 1 trong 4 yếu tố chính đã giúp Ireland thu hút đầu tư trực tiếp nước ngoài (FDI).

du-hoc-ireland

Các trường đại học của Ireland thuộc top 1% các viện nghiên cứu chất lượng cao của thế giới, bao gồm 18 chuyên ngành đa dạng từ khối khoa học tự nhiên đến các lĩnh vực xã hội và nhân văn. Học đi đôi với hành cũng là 1 trong những điều nổi bật trong nền giáo dục của Ireland. Đa số các khoá học đều có chương trình thực tập trong thời gian từ vài tháng đến 1 năm (các chương trình Co-op chiếm đa số), làm dự án theo “đơn đặt hàng” của các công ty bên ngoài trường, đi thực địa (site-visit), dự các hội thảo quốc tế… không chỉ gói gọn nội trong lãnh thổ Ireland mà còn phát triển ra các nước Châu Âu, Châu Mỹ và Châu Á,...

2. Hệ thống giáo dục của Ireland chia làm 4 cấp bậc đào tạo:

Mầm non (Pre-Primary), Tiểu học (Primary), Trung học (Post-Primary hay Secondary Education) & Đại học (Higher hay Third-Level Education).

1. MẦM NON: bậc học không bắt buộc học sinh phải đến trường, cho các bé độ tuổi tới 6 tuổi. ISET chỉ giới thiệu cho các bạn biết về cấp bậc này, vì không ai muốn đưa con du học Ireland ở lứa tuổi này cả, nghe thôi đã thấy vô lý rồi!

2. TIỂU HỌC: bậc học bắt buộc, cho học sinh từ 6 đến 12/13 tuổi. Học sinh có thể chọn học ở trường công lập, trường tư thục, hoặc trường dành cho học sinh có nhu cầu đặc biệt (VD cho học sinh khuyết tật). Vì Ireland có cộng đồng cư dân quốc tế sinh sống & làm việc khá lớn, có mang theo gia đình và con cái độ tuổi nhỏ nên ở đây cũng có nhiều trường tiểu học mang tính quốc tế cao, có học sinh nói nhiều thứ tiếng đến theo học. Học phí từ khoảng €4,000/năm.

du-hoc-ireland-tieu-hoc

3. TRUNG HỌC: trường Trung học chia làm 4 nhóm gồm các trường Trung học tư thục, trường Trung học nghề, trường trung học cộng đồng & trường trung học tổng hợp. 3 nhóm sau thuộc hệ công lập & được quản lý bởi Hội đồng Giáo dục & Đào tạo (Education & Training Boards) thuộc Bộ Giáo dục & Kỹ Năng (Department of Education & Skills). Học sinh Ireland học trường công lập hoàn toàn không phải đóng học phí. Trường tư thục có thu học phí. Học sinh quốc tế có thể du học tại Ireland từ bậc trung học, điều kiện bắt buộc là chỉ có thể học trường tư thục (có thu phí) và phải có một bên thứ 3 phụ trách các vấn đề phúc lợi, an toàn của học sinh dưới 18 tuổi. Các trường trung học tư thục tuyển sinh quốc tế sẽ làm việc thông qua các bên thứ 3 này. Trường sẽ có dạng trường nội trú hoặc bán trú, nếu bán trú thì bên thứ 3 và nhà trường sẽ quản lý & chịu trách nhiệm về nhà ở cho học sinh (diện ở với người bản xứ - homestay). Học phí và chi phí ăn ở dao động khá rộng, từ khoảng €10,000 đến trên €30,000 mỗi năm tuỳ trường. Ở bậc Trung học, các lớp học chia thành 2 cấp là Trung học Cơ sở (Junior Cycle) & Trung học Phổ thông (Senior Cycle). Bậc THCS học 3 năm, mỗi năm học 12 môn học & sẽ có thi cuối cấp để lấy bằng THCS. Giữa bậc THCS & THPT có 1 năm học gọi là Năm Chuyển tiếp (Transition Year), có thể là năm học bắt buộc hoặc không tuỳ từng trường, sau đó vào bậc THPT.nam-chuyen-tiep-ireland

Năm Chuyển tiếp là một điểm rất độc đáo của giáo dục Ireland: giúp học sinh khám phá bản thân, thử nghiệm những lĩnh vực khác nhau để tìm đúng hướng đi cho tương lai. Chương trình học gồm 3 phần: môn bắt buộc (tiếng Anh & Toán); môn tự chọn; và môn kỹ năng sống (VD học lái xe). Các môn tự chọn rất đa dạng, từ Kinh doanh đến Khoa học kỹ thuật, Khoa học tự nhiên, Nghệ thuật… Học sinh còn có cả cơ hội thực hiện một dự án nhỏ, VD như mở một mô hình doanh nghiệp, đi từ bước gầy dựng ban đầu đến ra sản phẩm cuối cùng... Bậc THPT gồm 2 năm, mỗi năm học từ 7-9 môn gồm tự chọn & bắt buộc. Kỳ thi cuối cấp sẽ thi ít nhất 6 trong số các môn học sinh chọn học & lấy kết quả này để xét trực tiếp vào bậc Đại học. Học sinh tốt nghiệp THPT Ireland có thể nộp xét tuyển vào Đại học ở cả Ireland & Anh.

4. ĐẠI HỌC: 

Bậc Đại học ở Ireland gồm 31 trường với hơn 5000 khoá học thuộc nhiều lĩnh vực đào tạo đa dạng cho sinh viên quốc tế lựa chọn:

 • 8 trường Đại học (University), tất cả đều là trường công lập: Dublin City University (DCU); Maynooth University; NUI Galway; Technological University Dublin (TU Dublin); Trinity College Dublin (TCD); University College Dublin (UCD); University College Cork (UCC); University of Limerick.
 • 11 Học viện công nghệ (Institute of technology, khác Đại học ở chỗ lĩnh vực giảng dạy ít hơn, trong khi trường đại học thường là dạy đủ các ngành), cũng thuộc hệ thống công lập: Athlone Institute of Technology (AIT); Cork Institute of Technology (CIT); Galway and Mayo Institute of Technology (GMIT); Institute of Art Design and Technology (IADT);  Institute of Technology Tralee (IT Tralee); Institute of Technology Carlow (IT Carlow); Dundalk Institute of Technology (DIT); Letterkenny Institute of Technology (LYIT); Institute of Technology Sligo (IT Sligo); Limerick Institute of Technology (LIT); Waterford Institute of Technology (WIT).
 • 4 trường đại học chuyên ngành (College), cũng thuộc hệ thống công lập: Mary Immaculate College (MIC – chuyên về Sư phạm); National College of Art & Design (NCAD); Royal College of Surgeons; Shannon College of Hotel Management.
 • 8 trường đại học tư thục (College): CCT College Dublin; Dublin Business School; Galway Business School; Griffith College; Dorset College; ICD Business School; Independent College Dublin; National College of Ireland.

du-hoc-ireland

3. Khung Bằng cấp Quốc gia (National Framework of Qualification)

Được xây dựng tương ứng với Khung Bằng cấp Châu Âu để giúp sinh viên có thể dễ dàng chuyển tiếp qua lại trên toàn Châu Âu. Khi du học Ireland, các bạn có thể xem xét, so sánh chính xác trình độ học tập của bản thân từ khung bằng cấp này.

du-hoc-ireland

Khung Bằng cấp này chia là 10 bậc, từ Trung học (cao nhất là Leaving Certificate, bậc 5), đến Tiến sĩ (bậc 10).

Điểm khác biệt cần lưu ý trong Khung Bằng cấp này là ở Bậc Cử nhân, Ireland chia thành 2 cấp khác nhau là Cử nhân Thông thường (Ordinary Bachelor Degree), cấp 7, học 3 năm; và Cử nhân Danh dự (Honours Bachelor Degree), cấp 8, học 3 đến 4 năm tuỳ thiết kế khóa học. Ở bậc Thạc sĩ, giống với Anh, hầu hết các khóa học Thạc sĩ tại Ireland gói gọn trong chỉ 12 tháng, rất ít chương trình có thời gian học dài hơn. Chương trình ở lại sau tốt nghiệp dành cho du học sinh Ireland chỉ áp dụng từ Cấp 8 trở lên: hoàn tất cấp 8 được ở lại 1 năm; cấp 9 (Thạc sĩ) & cấp 10 (Tiến sĩ) được ở lại 2 năm.

Các trường Đại học của Ireland dạy các chương trình từ bậc Cử nhân cấp 7 trở lên; còn các Học viện công nghệ dạy từ cấp 6 (Advanced Certificate hay Higher Certificate, học 2 năm để ra đi làm hoặc miễn giảm vào Đại học), tuy nhiên sinh viên quốc tế ngoài Châu Âu chỉ có thể đăng ký học từ cấp 7 trở lên.

Trong hệ thống giáo dục ở Ireland có một điểm rất linh hoạt áp dụng cho mọi sinh viên quốc tế, đó là họ có các chương trình lấy bằng Cử nhân Danh dự cấp 8 chỉ trong 1 năm, dành cho các bạn đã tốt nghiệp 1 bằng Cử nhân hệ 3 năm (theo tiêu chuẩn Ireland thì chỉ tương đương Cử nhân thông thường - cấp 7 nên không vào thẳng được Thạc sĩ - cấp 9). (Nếu có bằng Cử nhân hệ 3 năm nhưng kết quả đủ giỏi để được nhận bằng Cử nhân danh dự thì như vậy vẫn được công nhận tương đương bằng cấp 8 của Ireland và đủ vào thẳng Thạc sĩ). Sau chương trình này (có bằng cấp 8), sinh viên có thể chọn ở lại làm việc 1 năm theo chính sách sau tốt nghiệp của Ireland hoặc học tiếp lên Thạc sĩ đều được.

4. Các kì nhập học tại Ireland

Thông thường một năm học ở Ireland đều bắt đầu từ tháng 9 hàng năm - kỳ nhập học chính cho tất cả các trường ở đây. 100% các chương trình học Cử nhân của trường thuộc hệ thống công lập cũng chỉ có 1 kỳ nhập học vào tháng 9. Khoảng 95% các chương trình Thạc sĩ của trường công lập cũng vậy, chỉ có rất ít khoá Thạc sĩ có thêm kỳ khai giảng tháng 1 (hoặc đầu tháng 2) https://www.isetedu.com.vn/blog/du-hoc-ireland-ky-thang-1-than-thanh.35.103. Đối với các trường tư thục, kì nhập học sẽ được sắp xếp linh động. Nhiều trường công lập có chương trình Dự bị (dành cho cả Cử nhân & Thạc sĩ) cũng sẽ có các kỳ khai giảng vào tháng 1, 5 & 9 để phù hợp với nhu cầu đa dạng của sinh viên quốc tế hơn. Tuy nhiên, để đảm bảo có nhiều lựa chọn & cơ hội tốt nhất khi đi du học Ireland, sinh viên quốc tế nên tìm hiểu sớm & có thời gian chuẩn bị kỹ lưỡng:

 • Kì nhập học tháng 9: nên quyết định và chuẩn bị vào học ở đầu tháng 7, 2 tháng đến trước là để làm quen môi trường và theo học khoá tiếng Anh học thuật, chuẩn bị tốt nhất cho khoá chính. Nếu vậy, quá trình làm hồ sơ nên được sắp xếp từ tháng 11 năm trước, hoặc trễ nhất là tháng 2 hoặc 3 cùng năm để tránh khoá học muốn chọn vì hết chỗ nhận sinh viên quốc tế mà đã đóng hồ sơ.
 • Kỳ nhập học tháng 1: sinh viên sẽ nộp hồ sơ từ tháng 8, 9 của năm trước đó.

Học phí là việc quan trọng cần phải thực hiện ngay sau khi nhận được thư mời, du học sinh nên kiểm tra kỹ hạn đóng học phí của trường để tránh bị mất chỗ đáng tiếc vì đóng phí muộn.

Nhìn chung dù việc du học Ireland có thể có yêu cầu đầu vào khá cao & nghiêm ngặt hơn một số nước khác - những quy tắc này đảm bảo hệ thống giáo dục có tiêu chuẩn cao tại Ireland, nhưng không vì thế mà Ireland lại trở nên cứng nhắc về trong quá trình xử lý vấn đề, Ireland sẽ linh hoạt hỗ trợ trong trường hợp cần thiết đối với du học sinh. Mục tiêu du học cốt lỗi chính là cơ hội nghề nghiệp cho tương lai của sinh viên, cơ hội trở thành công dân ở một nước tiên tiến, sinh hoạt trong môi trường tốt hàng đầu thế giới – thì đều có thể đạt được thông qua nền giáo dục tại Ireland. Chất lượng giáo dục tiêu chuẩn, bằng cấp có giá trị trên toàn thế giới, môi trường nói tiếng Anh, chi phí vừa phải, và đặc biệt là cơ hội học đi đôi với hành, cộng thêm chính sách định cư đầy tiềm năng - tất cả đều là các điều kiện du học vô cùng hợp lý, hữu ích cho sinh viên Việt Nam!

du-hoc-ireland

III. Học bổng du học Ireland – Chi phí và trung bình

1. Học bổng du học Ireland tại các trường đại học danh tiếng

Dublin City University

DCU là trường đại học đứng đầu tại Ireland về việc làm đầu ra cho sinh viên. Đây là một trong những trường học tại Ireland trao nhiều học bổng giá trị nhất cho sinh viên quốc tế. Sinh viên có thể nhận từ 2000 euro đến 50% học phí tại trường đại học danh tiếng này.

Maynooth University

Đại học quốc gia Maynooth nhận được sự đánh giá và hài lòng của nhiều sinh viên trong nước và quốc tế (Student Barometers, 2017). Trường cũng có những suất học bổng nhỏ dành tặng cho các sinh viên xuất sắc từ 1000 – 2000 euro.

Technological University Dublin

Tiền thân là Dublin Institute of Technology – DIT, lớn nhất trong 14 học viện công nghệ tại Ireland với lịch sử hơn 100 năm thành lập. Tùy vào các chương trình học, mỗi năm trường đưa ra mức học bổng có thể làm choáng ngợp các sinh viên lên đến 100% học phí. Đương nhiên, phần thưởng này cần có cái giá của nó, bạn phải thật sự xuất sắc và nhanh nhẹn để nắm bắt những cơ hội như thế này.

Học viện công nghệ Sligo

90% các chương trình học tại học viện công nghệ Sligo được thực tập. Bên cạnh đó, trường còn miễn giảm tín chỉ 1-3 năm cho sinh viên tốt nghiệp Cao đẳng tại Việt Nam và trao tặng 15 % học bổng toàn khóa cho sinh viên Việt Nam.

Lưu ý: ở ngay thời điểm khi bạn đọc bài viết này, các học bổng Ireland có thể đã hết hạn hoặc chưa. Nếu muốn chắc chắn về điều đó, hãy liên hệ với ISET nhé:

2. Chi phí du học Ireland và cơ hội việc làm

Tham khảo mức chi phí bỏ ra khi du học Ireland cùng với khoản nhận lại khi làm việc tại đây nhé.

du-hoc-ireland

ISET đánh giá rằng du học Ireland sẽ là điểm đến tương lai của nhiều học sinh Việt Nam. Rất tiềm năng trên mọi khía cạnh từ chất lượng giáo dục, đời sống, chi phí và cơ hội việc làm tại Ireland.

Mách nhỏ: nếu bạn chưa biết thì giờ bạn sẽ biết rằng Ireland là nơi đặt trụ sở chính ở Châu Âu của các tập đoàn công nghệ lớn nhất hành tinh: Google, Facebook, Paypal, Twitter, Linkedin,...

3. Liên hệ ngay đến TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC IRELAND UY TÍN | ISET:

 • SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Email: info@isetedu.com.vn
 • VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

Học sinh tham gia các chương trình ngắn hạn với thời gian dưới 6 tháng không cần phải xin study permit. Tuy nhiên, nếu chương trình kéo dài hơn 6 tháng, người tham gia cần phải nộp hồ sơ xin study permit.

Có nhiều lợi ích khi nộp đơn xin study permit ngay cả khi bạn tham gia vào một chương trình dưới 6 tháng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục học chương trình mới sau khi hoàn thành chương trình học ngắn hạn, nếu không có study permit, bạn có thể phải rời khỏi đất nước và phải nộp hồ sơ xin study permit cho văn phòng visa Canada bên ngoài lãnh thổ Canada. Để xin study permit cho một khóa học hoặc chương trình ngắn hạn, trường của bạn phải nằm trong danh sách DLI.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN