“GIẤC MƠ MỸ” - từ lâu đã trở nên phổ biến không chỉ đối với những ai thích đi du lịch mà còn là giấc mơ được sinh sống và học tập của những bạn du học sinh trên khắp thế giới. Đặc biệt tại Việt Nam, số lượng du học sinh đang học tập tại Mỹ lên tới con số hơn 15.000, qua đó cho thấy Mỹ là quốc gia được quan tâm và là nơi dẫn đầu về chất lượng giáo dục trên toàn thế giới. Muốn được trải nghiệm trong môi trường quốc tế, sống như người dân bản địa, giao tiếp, học hỏi và trau dồi kinh nghiệm cho bản thân để TỰ TIN bước vào tương lai, đó là niềm mong mỏi của tất cả mọi người, không chỉ của riêng cá nhân nào cả. Và thế là những câu hỏi lại được đặt ra, luẩn quẩn trong tâm trí: “Du học Mỹ có khó không?”, “Em cần phải có những kế hoạch gì trước khi đi?”, “Chi phí học tập và sinh hoạt đắt hay rẻ?”...Vì những lý do trên và sự tích góp trong hơn 8 năm kinh nghiệm hướng dẫn và mòn mỏi đợi chờ kết quả của hàng trăm du học sinh Mỹ mà ISET đã hỗ trợ, ISET chắc chắn xứng đáng là trung tâm du học Mỹ uy tín nên đồng hành cùng bạn trong tương lai.

du-hoc-my

I. Du học Mỹ cần những điều kiện gì?

1. Tại sao nên chọn Mỹ để du học?

Xoay quanh vấn đề này có hàng trăm hàng ngàn những lý do khác nhau từ cá nhân cho tới khách quan. Nhưng quan trọng trên hết là nền giáo dục mang tầm cỡ quốc tế, bằng cấp được công nhận toàn cầu và chất lượng các chương trình học từ trung học cho tới Cao đẳng, Đại học và Sau đại học đều “CHUẨN” và “CHẮC” mọi kiến thức.

du-hoc-my

Thứ hai, du học sinh có nhiều cơ hội được nghiên cứu, trải nghiệm thực tế và tiếp cận với nền công nghệ kỹ thuật tiến tiến trong suốt quá trình học tập.

Thứ ba, chi phí học tập và sinh hoạt có phần cao hơn xíu so với nước bạn Canada, nhưng chắc chắn chất lượng giáo dục và cuộc sống tại đây sẽ làm bạn cảm thấy rất xứng đáng.

Cuối cùng, nhiều dịch vụ hỗ trợ cho du học sinh, giúp du học sinh thích ứng môi trường năng động ở Mỹ dễ dàng và nhanh chóng hơn.

2. Du học Mỹ khó hay dễ?

Nói khó thì cũng không quá khó nhưng dễ thì lại không dễ chút nào đâu!! Vì sao lại khó phân định như vậy?? Bí mật ngay dưới này.

“Khó”???

 • Mỹ là đất nước sử dụng tiếng Anh là ngôn ngữ chính, nên vì thế bắt buộc bạn phải có năng lực về ngoại ngữ. Nếu còn yếu về mặt này, các bạn nên chuẩn bị ôn luyện thật tập trung để đạt kết quả thật tốt.
 • Khả năng học tập cũng quan trọng không kém, nếu đã lên kế hoạch du học thì bạn nên cố gắng nỗ lực ngay từ bây giờ.
 • Chi phí cũng là yếu tố mà nhiều gia đình đang căng đầu, đau não để cân nhắc khi cho con em mình đi du học tại Mỹ. Một phần vì chi phí tại Mỹ nằm ở mức khá cao, nên sẽ gây ra nhiều khó khăn cho các gia đình có thu nhập trung bình.
 • Đi Mỹ cần phải có sự “TỰ TIN”, tại sao ISET lại nói như vậy?? Vì muốn đặt chân tới Mỹ bạn phải có visa du học, mà muốn có được visa du học bạn phải cực kì tự tin để trả lời các câu phỏng vấn của viên lãnh sự quán Mỹ tại Việt Nam.

Bạn muốn học ngành nào? Trường nào? Thật khó khi đang ngồi ở Việt Nam ly trà chanh vỉa hè rồi hỏi là qua Mỹ học gì? Biết trả lời làm sao đây? Học khơi khơi là bị đuổi về ngay. Nhục! Đây là điều cần được tư vấn, xác định rõ ràng, kỹ lưỡng cũng như trao đổi trực tiếp với ba mẹ trước khi quyết định!

du-hoc-my

Thế ngược lại, du học Mỹ có “Dễ” không?

 • Học lực ở mức Khá, Giỏi là có thể nộp đơn du học được rồi. Tiếng Anh nếu chưa đủ yêu cầu thì luyện IELTS tại ISET nè.
 • Có rất nhiều học bổng dành cho sinh viên trong quá trình học.
 • Gia đình có nguồn thu nhập ổn định, rõ ràng, minh bạch là một điểm cộng cho bạn tiếp tục theo đuổi ước mơ học tập rồi đấy!

3. Chọn lựa trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín như thế nào?

Như các bạn cũng biết, Mỹ là quốc gia có các chính sách về việc cấp visa rất nghiêm ngặt. Họ bắt buộc bạn phải tham gia phỏng vấn để biết chính xác mong muốn và mục đích thực sự của bạn là gì trước khi cấp visa. 

Chính vì thế, chuẩn bị kỹ càng giấy tờ, hồ sơ và các câu hỏi phỏng vấn là điều tuyệt đối không nên xem thường. 

iset-logo

Tìm đến trung tâm tư vấn du học uy tín ISET để được tư vấn, hướng dẫn giấy tờ, phỏng vấn và chia sẻ kinh nghiệm. “ISET – Bạn của mọi nhà” với mong muốn được hỗ trợ hết mình cho các bạn du học sinh, là nhịp cầu nối kết giúp các bạn mở ra cánh cửa tương lai được tiếp cận với nền tri thức trẻ, hòa nhập với thế giới.

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín ISET

 • Có 3 SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Có 1 Email: info@isetedu.com.vn
 • Có 1 VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Và 1 VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

II. Quy trình xin visa du học Mỹ

1. Các loại visa du học Mỹ và giấy tờ cần chuẩn bị

Đối với visa du học Mỹ, việc cấp visa tùy thuộc vào chương trình mà bạn chọn khi du học. Quy trình chuẩn bị và xin visa không quá khó khăn cho bạn nếu nắm rõ trình tự mà bên Lãnh sự yêu cầu.

Cập nhật thông tin thường xuyên và đầy đủ trên các trang web thông tin chính thức của Lãnh sự quán, sẽ giúp quy trình xin visa của bạn trở nên nhanh chóng và có kết quả tốt hơn.

Trung tâm tư vấn du học ISET sẽ hỗ trợ bạn trong suốt quá trình chuẩn bị và xin visa. Các chuyên viên tư vấn nhiều năm kinh nghiệm sẽ hướng dẫn bạn các câu hỏi phỏng vấn và theo dõi hồ sơ của bạn từ lúc nộp tới khi có kết quả cuối cùng.

du-hoc-my

Một số loại visa dạng du học các bạn cần lưu ý trước khi nộp hồ sơ:

 • Thị thực du học F-1: Đây là loại thị thực phổ biến nhất, nếu bạn đã được chấp nhận cho việc học tập tại một trường ở Mỹ: Cao đẳng, Đại học, trường tư thục hoặc chương trình tiếng Anh thì bạn cần có thị thực F-1 trước khi vào chương trình học toàn thời gian.
 • Thị thực du học M-1: Đây là loại thị thực được cấp cho các chương trình học nghề hoặc đào tạo thực hành tại một học viện của Mỹ.
 • Thị thực J-1: Đây là loại thị thực dành cho học sinh tham gia chương trình trao đổi.

Sau khi nộp đơn xin nhập học và được chấp nhận tại một trường ở Mỹ, bạn sẽ được cấp mẫu giấy I-20, đây được xem như là giấy xác nhận việc bạn đã có tên và các thông tin như trường học, khóa học, số ID,... được lưu trữ trên Hệ thống thông tin khách Trao đổi và Sinh viên (SEVIS).

2. Quy trình xin visa du học Mỹ

Các giấy tờ cần chuẩn bị khi xin visa du học Mỹ:

 • Hộ chiếu còn hiệu lực ít nhất 6 tháng
 • Một ảnh thẻ 5x5 (nền trắng, không đeo kính) chụp không quá 6 tháng
 • Giấy chấp nhận của trường xin nhập học kèm mẫu giấy I-20
 • Biên lai thanh toán lệ phí của SEVIS (SEVIS Fee)
 • Lệ phí xin thị thực
 • Bản xác nhận tờ khai thông tin thị thực DS160
 • Giấy xác nhận lịch hẹn phỏng vấn
 • Các giấy tờ cá nhân liên quan (CMND, Giấy khai sinh,...)
 • Các hồ sơ tài chính

Các giấy tờ cần mang khi tới tham dự phỏng vấn:

 • Giấy tờ về tài chính, gia đình, xã hội,... tất cả những giấy tờ mang tính ràng buộc bạn quay về khi kết thúc chương trình học.
 • Các giấy tờ chứng nhận bạn đủ khả năng về tài chính trong suốt quá trình học.
 • Bản sao kê ngân hàng gốc, hồ sơ tài chính gốc,... (Lưu ý: Tất cả các giấy tờ phải là bản gốc)

Hồ sơ học tập, học bạ, các chứng chỉ tiếng Anh có liên quan, điểm SAT, TOEFL, IELTS, kế hoạch học tập chi tiết,...

du-hoc-my

Quy trình điền đơn online DS160:

Bước 1: Bạn phải hoàn tất mẫu đơn khai thông tin thị thực không định cư DS160 (online)

Bước 2: Sau khi xuất đơn xác nhận DS160, bạn đăng ký tài khoản tại trang web ustraveldocs và thanh toán lệ phí xét đơn.

Bước 3: Sau 24 giờ thanh toán phí, bạn đăng nhập lại tài khoản đã tạo để đặt lịch hẹn phỏng vấn với Lãnh sự quán.

Lưu ý: Bạn phải có đủ các thông tin sau để lên lịch hẹn:

 • Số hộ chiếu
 • Số biên nhận thanh toán phí xin thị thực
 • Số mã vạch DS160 (gồm 10 số) từ trang xác nhận DS160

Bước 4: In giấy hẹn, trang xác nhận DS160, ảnh thẻ 5x5, hộ chiếu mới + cũ (nếu có) và biên nhận thanh toán. Nếu không đủ các giấy tờ cơ bản trên, cuộc hẹn phỏng vấn của bạn sẽ không được chấp nhận.

3. Các câu hỏi khi phỏng vấn du học Mỹ

Khi tham gia phỏng vấn, viên chức lãnh sự có thể hỏi bạn bất kì câu hỏi nào mà họ muốn. Không gói gọn trong khuôn khổ về cá nhân, kế hoạch học tập, gia đình, tài chính, trường học tại Mỹ,... mà đôi khi có xen kẽ những câu hỏi không liên quan (những câu hỏi trong cuộc sống hằng ngày. Quan trọng là phong thái “TỰ TIN” và “BÌNH TĨNH” để trả lời các câu hỏi.

du-hoc-my

Các hồ sơ giấy tờ mà bạn xuất trình chỉ là một phần hỗ trợ trong quá trình phỏng vấn. Viên chức lãnh sự sẽ cân nhắc và xem xét nhiều yếu tố khác về công việc, xã hội, học tập, hoàn cảnh,...

Một vấn đề rất rất quan trọng mà ai tham gia phỏng vấn cũng phải lưu ý, đó là “KHÔNG XUẤT TRÌNH GIẤY TỜ GIẢ”. Vì việc bạn gian lận và trình bày sai sẽ dẫn đến việc không đủ điều kiện xin thị thực “VĨNH VIỄN”. Hơn thế nữa, các viên lãnh sự chắc chắn sẽ nhận ra bạn nói dối và không trung thực trong câu trả lời, vì thế bạn nên nói sự thật và trung thực trong suốt quá trình phỏng vấn.

III. Chi phí tối thiểu du học Mỹ

“Du học Mỹ ngán nhất là chi phí”, câu này thì ISET phải thừa nhận! Nào là đất nước phát triển nhất trong những đất nước phát triển nhất. Nào là quốc gia có nền kinh tế mạnh nhất thế giới. Còn có cả trung tâm công nghệ của toàn cầu (Thung lũng Silicon chứ đâu). Vậy thì chi phí du học Mỹ cũng đắt nhất luôn, đúng hay sai?

du-hoc-my

Nói đúng thì bình thường, mà nói sai thì cũng không phải. Mời bạn đọc tiếp rồi tự kết luận, khỏi phải đoán già đoán non.

1. Du học Mỹ rẻ hay đắt? 

Nếu là tôi, tôi không bao giờ so sánh vấn đề rẻ hay đắt cho việc học. Bởi vì những giá trị đó được chuyển thẳng vào trí óc của bạn hết rồi, chứ thật ra cũng chẳng ai lấy hết. Mọi người đặt câu hỏi “du học Mỹ rẻ hay đắt” ở đây, chính xác ý mọi người muốn hướng tới là “chi phí đi du học Mỹ, có hợp lý với điều kiện của gia đình mình hay không?”. Bạn thử nghĩ xem có đúng như vậy không nhé. Còn đối với ISET, chúng tôi sẽ chỉ tập trung trả lời cho câu hỏi này. 

So với việc học ở Việt Nam, một năm học phí tầm 10 – 12 triệu (trường công lập). Nhìn lại hóa đơn học phí từ Mỹ gửi về, một năm tốn gần 600 -700 triệu. Một cặp số quá áp đảo. Nhìn thôi mà đã thấy choáng. 

du-hoc-my

Nhưng mà sao, ai nhìn vô cũng thấy cách so sánh này là vô lý rồi, “quá chênh lệch”, “ai mà lại đem giáo dục Việt Nam so với Mỹ như vậy”. Chất lượng giáo dục từ hai nền giáo dục quá rõ ràng, bạn chọn học ở Việt Nam thì “nó là như vậy”, còn bạn học ở Mỹ thì... “Yeah, that’s it”. (tham khảo bảng xếp hạng các trường đại học ở Mỹ và Việt Nam thử để biết thêm nhé).

Nếu như thế, du học sinh vẫn sẽ tình nguyện chi ra số tiền đó để du học Mỹ chứ? Hơn 1000 sinh viên Việt Nam tại Mỹ “say YES” (https://vn.usembassy.gov/vi/so-luong-du-hoc-sinh-viet-nam-bac-dai-hoc-tai-hoa-ky-tang-18-nam-lien-tiep)

Đơn giản chỉ là bạn thấy xứng đáng những gì bạn bỏ ra hay không thôi. Nếu là một khoản đầu tư, không ai lại gọi là “đắt hay rẻ” cả. Đầu tư nhiều, lợi nhuận nhiều, đầu tư ít, lợi nhuận ít. Vậy thì, “đắt hay rẻ” phụ thuộc vào mục đích của bạn muốn “nhiều hay ít” mà thôi.

2. Chi phí cần chuẩn bị trước khi làm hồ sơ

Dưới đây là những khoản phí lớn nhất và quan trọng nhất khi đi du học Mỹ.  Ngoài ra, các chi phí chi tiết, lặt vặt, nhỏ nhen, bon chen sẽ được cập nhật ở một bài khác cụ thể, triệt để hơn.

 • Học phí
 • Cao đẳng cộng đồng: 6,000 – 20,000 USD/ năm
 • Bậc cử nhân: 20,000 – 40,000 USD/ năm
 • Bậc thạc sĩ: 20,000 – 45,000 USD/ năm
 • Bậc tiến sĩ: 28,000 – 55,000 USD/ năm
 • Phí xin visa F1: 160 USD
 • Trước khi xin visa du học, học sinh cần đóng phí SEVIS FEE (phí an ninh Mỹ): 350USD
 • Sinh hoạt phí: hai cái chính là ăn và ở thôi
 • Nhà ở: 1,800 USD/ tháng (ở New York, đang tính ở khu vực cao nhất, các khu khác thấp hơn gần 50% giá ở New York)
 • Ăn uống: 250USD/ tháng

Video: chi phí du học Mỹ

3. Khoản hidden cost (chi phí ngầm) nguy hiểm nhất 

Đây là những khoản chi phí khó tránh khỏi đối với các du học sinh, đặc biệt là những em vừa mới qua Mỹ học. Tuy nhiên, những khoản chi trả này lại bị dấu đi, không công khai và không ai thèm nhắc tới. Điều này thật đáng nguy hiểm đối với các gia đình vừa có con đi du học. Sự ngỡ ngàng hiện rõ trên đôi mắt to của bố mẹ khi nghe con mình gọi về. 

-“Bố ơi! Con xài hết tiền rồi! Bố chuyển khoản cho con thêm nửa tháng nữa nhé. Hôm thứ sáu vừa rồi, khuyến mãi nhiều quá ạ”. 

...Hi.

du-hoc-my

IV. Học ngành gì ở Mỹ

Mỹ - không thiếu ngành để học, không thiếu việc để làm, nhưng không phải ai cũng có được việc làm. Nhưng, nếu đã học ở Mỹ, trình độ cử nhân, thạc sĩ Mỹ, thì một sinh viên Việt Nam vẫn xứng đáng giành được một công việc tốt ở Mỹ. Với điều kiện, “biết người biết ta”, thì mới chọn được ngành HOT và có việc để làm. Vậy nên, phải nghiên cứu “nên học ngành gì, nên chọn ngành gì” khi có ý định du học Mỹ.

Đọc qua một loạt các bài viết về tư vấn chọn ngành du học Mỹ, ISET cảm thấy rất rất cảm thông cho các bạn đang loay hoay tìm ngành luôn. Thật sự là càng đọc, càng hoang mang thôi, mà tiêu đề lúc nào cũng để cực hot hết, làm tốn hết cả 2 phút. Trong khi đọc xong, thoát ra là chẳng nhớ gì nữa cả, không một chút gì còn sót lại. Như thế là không được. 

Do đó, ISET muốn bài viết của mình ở phần này, thật gọn gàng, thật dễ hiểu và xúc tích, không phân tích dài dòng các ngành nghề làm gì, nếu bạn thích, thì sẽ tự tìm hiểu sâu về ngành. Viết nhiều lan man, khổ người viết mà cũng không có ích gì cho người đọc. 

du-hoc-my

1. Học ngành gì dễ xin việc làm

Nhóm ngành STEM (science, technology, engineering and mathematics): học các chuyên ngành trong nhóm ngành này thì đi đâu cũng làm được và đi đâu cũng được làm, chứ không phải riêng gì ở Mỹ. Nhưng mà lý do chính là Mỹ đang dè chừng Trung Quốc cướp mất ngôi số 1 về công nghệ, nên là có rất nhiều chính sách cho du học sinh học trong nhóm ngành này. Rõ nhất là học STEM là được ở Mỹ 3 năm làm việc (học mấy cái khác được 1 năm thôi).

Liệt kê một số ngành STEM: Thiết kế đồ họa, Khoa học máy tính, Kĩ sư phần mềm, Toán học, AI,...

Tham khảo thêm: https://www.whitehouse.gov/wp-content/uploads/2018/12/STEM-Education-Strategic-Plan-2018.pdf 

2. Học ngành gì dễ định cư

STEM cũng được dự đoán là nhóm ngành đi đầu về tỷ lệ được định cư trong tương lai ở Mỹ. 

Bên cạnh đó, những ngành khác như: nông nghiệp và thú y, kinh doanh và quản lý,... Nhìn chung là cũng nhiều, nhưng mà không có tương lai bằng STEM.

3. Ngành gì bạn thích

Cái này bạn tự biết, tự hỏi chính mình đi chứ. 

Nếu vẫn còn lơ ngơ thì xem tiếp phía dưới.

du-hoc-my

4. Học sinh Việt Nam nên tham gia hội thảo du học Mỹ

Tại sao nên tham gia hội thảo du học Mỹ: 

 • Lý do đầu tiên là: như trên…; vì bạn không biết mình thích gì, chưa định hình được sẽ học gì ở Mỹ, nhưng vẫn muốn đi Mỹ để du học. Vậy thì tại sao không tìm đến các buổi hội thảo để “chất vấn miễn phí” các tư vấn viên, chắc chắn có ích hơn chị Google. 
 • Lý do thứ hai là: tìm bạn đồng hành; ở hội thảo du học Mỹ sẽ hội tụ những bạn có cùng sở thích với bạn, ít nhất là về du học. Có khi tìm được những bạn bằng tuổi, nói chuyện và chia sẻ. Biết đâu lại gợi ý được gì đó cho bạn thì sao. Nếu lỡ như mà không có gì thật, ít nhất bạn cũng làm quen thêm được một người bạn ở Việt Nam đúng không?
 • Lý do cuối cùng là: để từ bỏ ước mơ du học Mỹ; sau khi tham dự xong buổi hội thảo, kể ra thì chỉ có hai nhóm người chính: 1 “say yes” và 1 “say no”. Nghe hết về cuộc sống, chi phí, sinh hoạt, các ngành học, các lợi thế, những ưu điểm, nhược điểm hết rồi mà không quyết định được nữa...thì chắc là chỉ “say no” thôi! Nếu thấy sai thì liên lạc lại với ISET để tranh luận tiếp nhé, inbox trong messenger kìa!

Cắt đi hết những suy nghĩ dài lủng củng. Tóm lại, dù bạn có đi du học Mỹ hay không, cứ thích hỏi, thì ISET sẽ trả lời tất tần tật các câu hỏi của bạn luôn. Chúng tôi có những bạn tư vấn nhiều chuyện lắm. Thông tin liên lạc để phía dưới để bạn tiện tám nhé! 

Trung tâm tư vấn du học Mỹ uy tín ISET

 • Có 3 SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Có 1 Email: info@isetedu.com.vn
 • Có 1 VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • Và 1 VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

Học sinh tham gia các chương trình ngắn hạn với thời gian dưới 6 tháng không cần phải xin study permit. Tuy nhiên, nếu chương trình kéo dài hơn 6 tháng, người tham gia cần phải nộp hồ sơ xin study permit.

Có nhiều lợi ích khi nộp đơn xin study permit ngay cả khi bạn tham gia vào một chương trình dưới 6 tháng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục học chương trình mới sau khi hoàn thành chương trình học ngắn hạn, nếu không có study permit, bạn có thể phải rời khỏi đất nước và phải nộp hồ sơ xin study permit cho văn phòng visa Canada bên ngoài lãnh thổ Canada. Để xin study permit cho một khóa học hoặc chương trình ngắn hạn, trường của bạn phải nằm trong danh sách DLI.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN