Thank God, You are here! Bạn đang ở đây, đồng nghĩa với việc bạn muốn tìm hiểu về du học New Zealand, hoặc ít nhất là bạn đang có ý định du học và đang tìm kiếm cho mình một điểm đến. Vậy, còn điều gì đang khiến bạn băn khoăn về quyết định du học của mình. Có phải là “một người dẫn đường”, hay “một lộ trình phù hợp”, hoặc chỉ đơn giản là “một lời chia sẻ chân thành” là có “nên hay không” từ những người đi trước. Bạn biết không? Bạn đang ở đúng chỗ, Trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín - ISET, chúng tôi sẽ giải đáp những băn khoăn phía trên theo cách đơn giản nhất, DÀNH CHO BẠN.

I. Du học New Zealand cần điều kiện gì

Trước khi đưa ra quyết định gì đó, chúng ta cần có sự chuẩn bị để hiểu rõ những gì chúng ta sắp đối mặt với quyết định đó. Đi du học cũng vậy, trước khi bạn nói với gia đình rằng, bạn muốn đi “du học New Zealand”, bạn phải chắc chắn rằng, mình đã dành thời gian, suy nghĩ, tìm hiểu về điều kiện du học New Zealand, cũng như những lý do thuyết phục rằng tại sao nên chọn New Zealand để du học, mà không phải một nơi nào khác.

du-hoc-nz

1. New Zealand có phải là điểm đến lý tưởng?

- Chất lượng giáo dục: Các chương trình học tại đất nước Kiwi đều có thông tin NZQF (New Zealand Qualifications Framework) mà học sinh, sinh viên nhận được sau khi tốt nghiệp khóa học đó. NZQF là hệ thống văn bằng giáo dục của New Zealand, được chia thành 10 cấp độ và được công nhận trên toàn thế giới. Ở New Zealand có 8 trường đại học công lập đều lọt vào danh sách những trường đại học danh giá nhất thế giới:

 • Auckland University of Technology;
 • Lincoln University;
 • Massey University;
 • University of Auckland;
 • University of Canterbury;
 • University of Otago;
 • University of Waikato;
 • Victoria University of Wellington.

- Chất lượng cuộc sống: Dẫn đầu bảng nghiên cứu về chất lượng sống trên toàn cầu, New Zealand tự hào khi luôn giữ được sự hài hòa, cân bằng trong công việc và đời sống sinh hoạt. Học sinh tại đây được khuyến khích tham gia các hoạt động thể thao ngoài trời, thư giãn sau những giờ học căng thẳng trên lớp. Bạn có bao giờ nghe về nền văn hóa Maori, hay muốn được một lần tận mắt chiêm ngưỡng phong cảnh trong phim “Chúa Tể Những Chiếc Nhẫn”? Những thứ hay ho này đều ở New Zealand, hãy đi và kể lại với ISET vào một ngày nào đó nhé.

- hội làm việc: Sau khi tốt nghiệp, điều mà bất cứ ai cũng mong mỏi chắc chắn là một công việc đúng chuyên ngành của mình. Bạn có thắc mắc là New Zealand đã làm gì để tạo cơ hội việc làm cho các sinh viên ngoại quốc?... “3 NĂM LÀM VIỆC TẠI ĐÂY” Còn gì tốt hơn nữa? Chừng ấy thời gian sẽ giúp bạn rèn luyện biết bao nhiêu kỹ năng và tiết kiệm cũng kha khá tiền bạc cho những dự định sau này.

Bạn còn cần gì nữa ở New Zealand?

2. Đi du học New Zealand cần những điều kiện nào?

Lưu ý: Hệ thống giáo dục New Zealand có 13 lớp, nên học sinh Việt Nam muốn học những trường Đại học lớn ở đây thường phải tham gia thêm khóa học dự bị để đảm bảo đủ nền tảng kiến thức 13 năm học như ở New Zealand.

du-hoc-nz

a. Du học trung học phổ thông

 • Tiếng Anh: trình độ giao tiếp cơ bản
 • Học lực: khá

b. Du học nghề

 • Tốt nghiệp từ lớp 11
 • Tiếng Anh: IELTS 5.5
 • Học lực 3 năm cấp 3: 6.5

c. Du học Đại học (L7)

 • Tốt nghiệp THPT: tổng điểm 60% ~ 7.0/ 10
 • Tiếng Anh: IELTS 6.0
 • Hoặc học chương trình dự bị Đại học (sau khi hoàn thành lớp 11 tại Việt Nam)

d. Du học Thạc sĩ (L9)

 • Tốt nghiệp Đại học: tổng điểm 60% + 2 năm kinh nghiệm
 • Tiếng Anh: IELTS 6.0 – 6.5

Chứng minh tài chính du học New Zealand: mức tài chính tối thiếu.

 • Đối với khóa học dưới 1 năm: thu nhập tối thiểu 12,500 NZD ~ 599.125 VND (1 năm)
 • Đối với khóa học trên 1 năm: thu nhập tối thiểu 15,000 NZD ~ 518.950 VND (1 năm)

(Tỷ giá Trung bình1 NZD = 15.167,93 VND, 25/09/2020)

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND UY TÍN ISET

Sau chừng ấy thông tin, nếu bạn cảm thấy mình đã đáp ứng đủ tiêu chuẩn thì nhanh tay liên hệ ngay với ISET – Trung tâm tư vấn du học New Zealand uy tín tại Thành phố Hồ Chí Minh. 

iset-logo

ISET có nhiều chương trình ưu đãi, khuyến mãi dành riêng cho những học sinh có thành tích học tập tốt. ISET là đại diện của nhiều trường đại học lớn và luôn nhận được các thông tin học bổng đầu tiên từ các trường. Hãy liên lạc với chúng tôi để chuẩn bị thật tốt cho hành trình du học của bạn nhé.

Cứ gọi cho ISET, bất cứ khi nào bạn thấy cần:

 • SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Email: info@isetedu.com.vn
 • VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

II. Kinh nghiệm xin visa du học New Zealand thành công

1. Xin visa du học New Zealand có khó không?

Với hơn 70,000 visa du học được cấp cho du học sinh quốc tế mỗi năm, New Zealand được xếp vào danh sách những quốc gia có nhiều du học sinh quốc tế nhất. Từ đó cho thấy, New Zealand vẫn tích cực thu hút du học sinh và việc xin visa du học New Zealand có khó không trở thành câu hỏi mà chính đương đơn mới là người quyết định. Chỉ cần chuẩn bị tốt cho hồ sơ visa, cơ hội đậu của bạn sẽ rất cao.

Trước khi xin visa du học New Zealand, học sinh cần phải nộp đơn ghi danh trường và nhận thư nhập học (LOA) được cấp từ trường. Du học THPT New Zealand không cần IELTS nhưng học sinh vẫn phải kiểm tra đầu vào.

du-hoc-nz

Trong trường hợp sinh viên được nhận học tại trường, sinh viên sẽ chuyển khoản học phí theo yêu cầu của nhà trường (thường là 1 năm). Sau đó, trường sẽ cấp LOA để xin Visa và Study Permit.

Visa Du học New Zealand xét bao lâu tùy thuộc vào tình hình hiện tại. Ví dụ, trong giai đoạn Covid-19, các hồ sơ đều bị ngưng thụ lý và có thời gian lâu hơn bình thường. Tuy nhiên, nếu mọi thứ ổn định, thời gian xét sẽ rơi vào 4 – 6  tuần.

Có phải phỏng vấn xin visa New Zealand không?

Xin visa du học New Zealand không bắt buộc phỏng vấn. Tuy nhiên, đương đơn sẽ không tránh khỏi khả năng được gọi phỏng vấn nếu LSQ thấy cần thiết (có mất phí).

2. Cách chuẩn bị hồ sơ du học New Zealand chất lượng?

Để có một bộ hồ sơ tốt, phải đảm bảo những điều kiện sau:

 • Lộ trình rõ ràng, minh bạch trong việc hoàn thành chương trình học tại New Zealand.
 • Không có gap time (khoảng thời gian không làm gì): bảo đảm quá trình học tập ở Việt Nam xuyên suốt, đạt kết quả tốt (kể cả kết quả của chương trình học gần nhất).
 • Chọn chương trình học tập phù hợp với trình độ của học sinh.
 • Tình hình tài chính vững chắc: chứng minh được nguồn gốc rõ ràng, có khả năng chi trả trong suốt chương trình học.
 • Chưa từng rớt hồ sơ xin visa New Zealand (kể cả du học hay du lịch)
 • Không có tiền sử nhập cư trái phép đến New Zealand hoặc các nơi khác.

du-hoc-nz

Nếu bạn đã đủ các tiêu chí phía trên: “WELCOME TO NEW ZEALAND”.

Nhưng nếu bạn bị khuyết ở một vài chỗ, ví dụ như: có gap time, đã từng rớt hồ sơ,...đừng ngần ngại liên lạc với chúng tôi. Chúng tôi sẽ xem xét hoàn cảnh của bạn và tìm lại cơ hội cho bạn, chúng tôi sẽ cố gắng hết sức.

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND UY TÍN TẠI HỒ CHÍ MINH | ISET:

 • SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Email: info@isetedu.com.vn
 • VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

III. Tổng hợp chi phí du học New Zealand

1. Du học New Zealand có thật sự rẻ hơn các nước khác (bảng so sánh giữa New Zealand, Mỹ, Canada)

Chi phí du học New Zealand bao gồm hai phí chính:

Học phí:

Bậc THPT (trường công lập): từ 13,000 NZD/ năm

Bậc Cao Đẳng: từ 10,000 NZD/ năm

Bậc Đại học: từ 22,000 NZD/ năm

Bậc Thạc sĩ: từ 6,500 NZD/ năm

du-hoc-nz

Bảng thống kê học phí năm 2015-2016 từ OECD’s Education At a Glance cho thấy:

Mức học phí của 4 quốc gia được quan tâm nhiều nhất bởi các phụ huynh học sinh (thống kê từ số lượng gia đình đã được ISET tư vấn du học), bao gồm: Mỹ (United States), Canada, Úc (Australia) và New Zealand. Chúng ta dễ dàng thấy được mức học phí của New Zealand rất chênh lệch so với Mỹ, chỉ bằng ½ mức học phí tại Mỹ. Trong khi đó, New Zealand cũng nằm ở mức thấp nhất so với hai nước còn lại, mặc dù chất lượng vẫn được đánh giá tương đương trong nhóm 4 cường quốc kể trên.

Sinh hoạt phí: tùy khu vực sẽ có mức sống khác nhau.

Victoria University: 18,000 – 27,000 NZD/ năm

University of Auckland: 20,000 – 25,000 NZD/ năm

University of Otago: 15,000 – 17,000 NZD/ năm

Massey University: 15,000 – 18,000 NZD/ năm

Với các chi phí được liệt kê phía trên, ISET đã giúp bạn so sánh khoản chênh lệch khi đi du học ở New Zealand và các nước còn lại. Tóm lại được một điều là: Du học New Zealand sẽ có chi phí rẻ hơn, nhưng chất lượng vẫn không kém cạnh so với các quốc gia đứng đầu thế giới.

2. Vừa học vừa làm tại New Zealand

“Vừa đi học, vừa đi làm quả thật là sẽ rất vất vả. Nhưng bù lại, bạn sẽ nhận được nhiều hơn”. Ai cũng nói vậy đúng không? Nhưng làm sao để chắc là... thật sự, ai cũng sẽ nhận được nhiều hơn, và không ai chịu thiệt thòi?

Ở New Zealand, du học sinh được phép làm việc 20h/ tuần trong thời gian học, và có quyền làm toàn thời gian trong thời gian nghỉ hè (học sinh chỉ được đi làm khi học toàn thời gian). Đối với sinh viên học bậc Thạc sĩ (nghiên cứu), Tiến sĩ được phép làm việc toàn thời gian. 

du-hoc-nz

Đi làm thêm sẽ giúp du học sinh học hỏi nhiều kinh nghiệm, rèn luyện kĩ năng giao tiếp, kĩ năng làm việc, kĩ năng thích nghi, và hàng loạt kĩ năng khác trong công việc nhưng không có tên (hoặc do khi đặt tên, nghe sẽ rất thô nên tạm thời không nhắc đến). Đó là những gì các trang báo đưa tin về những câu chuyện “có thật”.

Và bên cạnh “những câu chuyện có thật” đấy, cũng còn đâu đó “những câu chuyện có thật khác”, nhưng nằm bên lề, không được kể, và cũng không ai muốn nghe, vì nó chua xót. Nếu nói như vậy, thì chúng ta có nên xem đó là thiệt thòi?

ISET xin dành câu hỏi này lại cho các bạn ngẫm. Gửi chia sẻ của bạn vào: info@isetedu.com.vn, nếu bạn muốn bàn luận thêm.

Nhưng đã đi làm, là sẽ có tiền. Vậy thì các bạn đi làm thêm, cũng sẽ có thêm được một phần chi phí, sẽ giúp các bạn chi tiêu thoải mái hơn cho cuộc sống cá nhân ở New Zealand.

IV. Chia sẻ kinh nghiệm du học New Zealand

1. Các ngành học HOT ở New Zealand bạn không nên bỏ qua?

Những ngành nghề được dự đoán thiếu nhân lực trong thời gian sắp tới tại New Zealand: dành cho ai có ý định định cư tại New Zealand (cập nhật 2020):

 • Nông lâm nghiệp
 • Xây dựng
 • Giáo dục
 • Kỹ sư
 • Tài chính/ Kinh doanh
 • Sức khỏe/ Dịch vụ xã hội
 • Công nghệ thông tin và truyền thông
 • Du lịch/ Khách sạn
 • Khoa học

Nếu không học những chuyên ngành kể trên cũng không sao, các bạn du học sinh có thể học xong và chọn một địa điểm khác để làm, đâu nhất thiết là học ở đâu thì làm ở đó. New Zealand chắc chắn sẽ đáp ứng được tất cả các ước muốn, bất kể bạn muốn học ngành gì đi chăng nữa. Nhắc lại, 8 trường Đại học ở New Zealand đều nằm trong top những trường danh giá nhất thế giới.

2. Tại sao nên tham gia hội thảo trước khi quyết định du học New Zealand?

Sự chuẩn bị luôn là bước đà quan trọng trên mỗi hành trình. Đó là lý do vì sao các gia đình, bao gồm phụ huynh và học sinh nên tham gia các buổi hội thảo du học New Zealand khi có mong muốn đến đất nước này học tập.

du-hoc-nz

Lợi ích đầu tiên mà những người tham dự hội thảo có được: kiến thức du học New Zealand.

Lợi ích tiếp theo rất có lợi cho gia đình là: được tương tác trực tiếp đại diện của trường.

Lợi ích cuối cùng mà các gia đình nhận được: sự hỗ trợ miễn phí từ ISET.

Chúng tôi sẽ cung cấp các brochure, sách liên quan đến cuộc sống và trường, ngành học tại New Zealand cho Quý phụ huynh tham khảo và khám phá.

Và đặc biệt, mọi thứ mà bạn nhận lấy đều là miễn phí từ chúng tôi.

Vậy nên, hãy tham dự các buổi hội thảo du học New Zealand do ISET tổ chức để được tiếp thêm kiến thức bạn nhé. Đăng ký trước tại: Đăng ký hội thảo New Zealand

3. Du học New Zealand và Úc: bạn sẽ chọn...?

Cả hai đất nước đều nói tiếng anh, cả hai đều cung cấp đa dạng các chương trình học với tiêu chuẩn đầu ra chất lượng bậc nhất toàn cầu. Đây sẽ là sự so sánh một chín một mười giữa hai nước. Hãy cùng tham khảo nhé.

du-hoc-nz 

Chuyên ngành đào tạo nổi bật:

+ New Zealand: Kĩ sư, Kinh doanh, Công nghệ thông tin, Quản trị nhà hàng & du lịch, Truyền thông thị giác.

+ Úc: Kế toán, Sức khỏe, Công nghệ thông tin, Giáo dục, Quản lý khách sạn, Thạc sĩ quản trị kinh doanh.

Chi phí: (quy đổi 1 loại tiền để dễ so sánh)

+ New Zealand: du học bậc Đại học ~ 38,000 AUD – 60,000 AUD/ năm

+ Úc: du học bậc Đại học ~ 21,000 AUD – 67,000 AUD/ năm

Xin visa:

+ New Zealand: 300 AUD (2018). Có chính sách cho vợ/ chồng nếu đương đơn học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

+ Úc: 565 AUD (2018). Có chính sách cho vợ/ chồng nếu đương đơn học chương trình Thạc sĩ hoặc Tiến sĩ.

Làm việc sau tốt nghiệp:

+ New Zealand: nếu được nhận làm việc bởi công ty sẽ được ở lại làm việc đến 2 năm. Tuy nhiên, cần xét các yêu cầu để đáp ứng điều kiện chính phủ cho phép.

+ Úc: tốt nghiệp Bậc Cử nhân và Thạc sĩ có thể xin giấy phép làm việc sau tốt nghiệp 2 năm. Tốt nghiệp các chương trình khác có thể xin làm việc 18 tháng, visa subclass 485.

Cơ hội định cư:

+ New Zealand: vì tình trạng thiếu hụt nhân lực, chính phủ New Zealand ưu tiên cho dân nhập cư ở các lĩnh vực đang cần nhân sự tại đất nước này. Vì thế, nếu bạn học đúng chuyên ngành đang cần nhân lực tại đây, có hội định cư sẽ dễ dàng hơn.

+ Úc: Quy trình xét định cư lâu, đồng nghĩa với việc khó hơn so với New Zealand.

Sự khác biệt mong manh, thật khó để chọn lựa. Và dĩ nhiên là, việc chọn lựa đi đâu để học còn phụ thuộc vào nhiều yếu tố khác như việc có người thân hay bạn bè ở đó hay không? Hoặc chỉ đơn giản là yêu thích “một cái gì đó” ở nước đó và muốn đến đó... Nếu bạn biết rõ được bản thân muốn gì, bạn sẽ chọn được ngay quốc gia mình muốn du học. Tuy nhiên, điều đó lại chính là trăn trở của rất nhiều người và không dễ dàng gì tìm ra được câu trả lời ngay lập tức. Vậy nên, dù lý do gì đi nữa, hãy chia sẻ với ISET để chúng tôi giúp bạn nhé!

TRUNG TÂM TƯ VẤN DU HỌC NEW ZEALAND | ISET

 • SĐT: 0902 912 029 / 0902 338 029 / 0902 331 029
 • Email: info@isetedu.com.vn
 • VP chính: 250 Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, Thành phố Hồ Chí Minh
 • VP đại diện: 23 Lý Chính Thắng, Phường 8, Quận 3, Thành phố Hồ Chí Minh

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

Học sinh tham gia các chương trình ngắn hạn với thời gian dưới 6 tháng không cần phải xin study permit. Tuy nhiên, nếu chương trình kéo dài hơn 6 tháng, người tham gia cần phải nộp hồ sơ xin study permit.

Có nhiều lợi ích khi nộp đơn xin study permit ngay cả khi bạn tham gia vào một chương trình dưới 6 tháng. Trong trường hợp bạn quyết định tiếp tục học chương trình mới sau khi hoàn thành chương trình học ngắn hạn, nếu không có study permit, bạn có thể phải rời khỏi đất nước và phải nộp hồ sơ xin study permit cho văn phòng visa Canada bên ngoài lãnh thổ Canada. Để xin study permit cho một khóa học hoặc chương trình ngắn hạn, trường của bạn phải nằm trong danh sách DLI.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN