Lợi thế khi du học tại Canada
Về môi trường học tập, Canada thuộc top đầu các quốc gia đầu tư rất lớn cho giáo dục. Mỗi năm chính phủ Canada dành 20% ngân sách cho giáo dục, tương đương với 10000 euros/ sinh viên mỗi năm. Không chỉ vậy, cơ sở hạ tầng của Canada rất hiện đại và tiện nghi, với hệ thống giao thông như tàu điện ngầm, tàu siêu tốc, airbus… và những thư viện hay phòng nghiên cứu bậc nhất.

Về cơ hội việc làm, từ năm 1990, luật Môi trường tại Canada được thông qua, các tổ chức phi chính phủ, các công ty chuyên về môi trường đang ngày càng nhiều. Chính vì vậy, cơ hội việc làm cho các bạn sinh viên theo học ngành này rất đa dạng và phong phú, có thể làm tại nhiều doanh nghiệp và tổ chức khác nhau. 

Các chương trình đào tạo ngành Môi trường tại Canada
Đây là chương trình đào tạo kỹ thuật viên có khả năng chuyên môn cao trong các lĩnh vực phát triển bền vững, năng lượng tái tạo và tự nhiên.
Có nhiều lựa chọn chương trình đào tạo cho sinh viên chuyên ngành này.

Bac pro – 3 năm Trung học – Ngành Quản lí tự nhiên
BTS Môi trường (Bac +2) – Các trường trung học hoặc trường Chuyên.
Bachelor (Bac +3) – Trường tư
Cử nhân môi trường (Bac +3)
Cử nhân chuyên nghiệp (kéo dài 1 năm sau Bac+2/Bac+3)
Thạc sĩ môi trường (kéo dài 2 năm sau Bac+3), tại các trường đại học hoặc trường chuyên.
MBA (kéo dài 2 năm sau Bac+3), chương trình quốc tế về quản lí Môi trường, tại các trường đại học và các trường chuyên ngành này.
Thạc sĩ chuyên sâu (kéo dài 2 năm sau Bac+3), học chuyên ngành tại các trường chuyên.
Các môn học trong chương trình đào tạo
Các chương trình đào tạo ngành Môi trường có tính ứng dụng rất cao. Sinh viên có thể được giảng dạy các môn học về phát triển bền vững, quản lý môi trường, nền kinh tế, quản lý dự án, môi trường chung, ô nhiễm, xử lý rác thải, luật môi trường, địa chất học…

Điều kiện du học Canada ngành Môi trường
 Trình độ tiếng Canada: TCF 400 hoặc trình độ DELF B2 trở lên.
 Bằng Tốt nghiệp cấp 3: Loại Khá trở lên.
 Phí ghi danh: Phụ thuộc từng trường mà bạn muốn đăng ký. 
Tìm hiểu thêm về các trường không áp dụng chính sách chi phí mới

Quy trình nộp hồ sơ
Các ứng viên cần chuẩn bị hồ sơ gồm CV, thư động lực, kết quả học tập …. Trong một số trường hợp hoặc văn bằng, bạn cũng sẽ được yêu cầu vượt qua một cuộc phỏng vấn hoặc thậm chí một kỳ thi tuyển sinh cụ thể.

Cơ hội việc làm sau khi tốt nghiệp
Sau khi hoàn thành chương trình đào tạo, bạn có thể chọn tiếp tục học để lấy bằng cấp cao hơn hoặc chuyên môn hóa hơn. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể chọn đi làm trong các công ty, tổ chức với các công việc:
Quản lý dự án môi trường hoặc gió

Năm 1 - Học kì 1

Tên môn học Loại Số tín chỉ Tài liệu
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống

Chương trình học bổng

Tên môn học Loại Số tín chỉ Tài liệu
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống
FINANCIAL ACCOUNTING Mandatory 06 Tải xuống

Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Chính sách nhập cư Canada cho phép du học sinh có nhiều hình thức ở lại và định cư tại đất nước này sau khi tốt nghiệp. Một lựa chọn phổ biến của nhiều du học sinh là xin Giấy phép ở lại làm việc sau khi tốt nghiệp (Post-Graduation Work Permit Program (PGWPP)). Nhờ có PGWPP, bất cứ du học sinh nào đã học full-time tại một trường thuộc DLI đều có thể nộp đơn xin PGWP.

Việc có được kinh nghiệm làm việc tại Canada sau khi tốt nghiệp có thể giúp du học sinh đủ điều kiện trở thành thường trú nhân tại Canada thông qua nhiều chương trình nhập cư hiện có. Thông thường, PGWP được cấp bằng với thời gian học của du học sinh, tối thiểu là 8 tháng và tối đa là 3 năm.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Xin lưu ý rằng hầu hết các trường đại học và cao đẳng Canada có thể yêu cầu IELTS hoặc chứng nhận về trình độ ngoại ngữ để được nhận vào học. Tuy nhiên, đây là một yêu cầu để nhập học từ phía trường và không phải là một yêu cầu để cấp study permit. Do đó, bạn còn có sự xác nhận với trường mà bạn muốn theo học để xác định xem IELTS có bắt buộc không và điểm số cần thiết để được theo học tại trường.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

GIẢI ĐÁP MỌI THẮC MẮC
CỦA PHỤ HUYNH VÀ SINH VIÊN

* Thắc mắc của bạn sẽ được phản hồi trong 24h