Giới thiệu chung

Saskatchewan Polytechnic được thành lập vào năm 1941, là trường bách khoa công lập dẫn đầu tỉnh bang Saskatchewan, có bề dày trong việc giảng dạy và đào tạo các chương trình học thực tiễn, cũng là trường cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cho các doanh nghiệp, góp phần phát triền nền kinh tế tỉnh bang. Trường cung cấp cho sinh viên các cơ hội học tập ứng dụng cũng như trang bị cho họ vốn kiến thức nền tảng và những kỹ năng kinh doanh cần thiết.

Là thành viên của một trong nhóm các trường Polytechnic Canada, khối liên minh 11 trường nghiên cứu chuyên sâu và đáp ứng nhu cầu doanh nghiệp. Trường cung cấp toàn bộ chương trình học bao gồm: Chứng chỉ nghề, Cao đẳng, Đại học và Sau đại học. Nhiều chương trình được liên kết với các trường Đại học tại Canada. Trường hiện có 28.000 sinh viên theo học tại 4 cơ sở Moose Jaw, Prince Albert, Regina và Saskatoon và hệ đào tạo từ xa.

Trường cung cấp đa dạng các loại hình học tập từ Chứng chỉ cũng như bằng cấp thuộc các chuyên ngành kinh tế và lĩnh vực Dịch Vụ Công. 98% sinh viên tốt nghiệp ra trường đánh giá từ “Hài lòng cho tới rất hài lòng” với chất lượng giảng dạy tại trường. Nhiều chương trình thực tập Co-op mỗi học kì cho sinh viên tích lũy thêm nhiều kinh nghiệm, cũng như được trả lương trong kỳ thực tập này.

Đội ngũ tư vấn viên quốc tế sẵn sàng hỗ trợ sinh viên trong các vấn đề học tập, ngôn ngữ và đời sống để tạo nhiều điều kiện cho sinh viên trong quá trình học tập và hòa nhập cuộc sống tại Canada. Hội sinh viên thường tổ chức các hoạt động giải trí và các câu lạc bộ thể thao, sự kiện xã hội được tổ chức ngay trong khu học xá.

Chú trọng việc hợp tác giáo dục và gắn kết chặt chẽ giữa sinh viên và nhà tuyển dụng, Bộ Phận Giới Thiệu Việc Làm tổ chức các ngày hội việc làm hằng năm để mở rộng cơ hội tìm việc cho sinh viên. 96% sinh viên tốt nghiệp của trường đã được tuyển dụng vì các doanh nghiệp Canada luôn tìm kiếm những bạn trẻ có hoài bão, sáng kiến nhằm mang lại nhiều kỹ năng mới giúp doanh nghiệp phát triển.

saskatchewan-polytechnic

Chương trình học

Saskatchewan Polytechnic đào tạo hơn 80 chương trình thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau:

 • Kinh tế
 • Xây dựng
 • Khoa học sức khỏe
 • Du lịch và khách sạn nhà hàng
 • Các dịch vụ nhân sinh và an toàn cộng đồng
 • Công nghệ thông tin và truyền thông
 • Khai khoáng, năng lượng và sản xuất
 • Nguồn tài nguyên thiên nhiên và môi trường xây dựng
 • Điều dưỡng
 • Vận chuyển

Chương trình học cụ thể từng bậc đào tạo

Đại học

 • Điều dưỡng
 • Quản lý xây dựng

Sau đại học (Post-Grad)

 • Ngành quản trị
 • Ngành kế toán
 • Ngành dịch vụ tài chính
 • Ngành quản trị chuỗi cung ứng
 • Ngành quản lý công nghệ
 • Ngành phát triển phần mềm
 • Ngành an ninh mạng
 • Ngành quản lý dự án

saskatchewan-polytechnic

Cao đẳng và Chứng chỉ nghề

Đa phần các chương trình là Cao đẳng và Chứng chỉ nghề

Xem thêm một số ngành học khác tại: https://saskpolytech.ca/programs-and-courses/international/programs.aspx

Các sinh viên cần nắm rõ campus nào mình sẽ theo học, xem thêm cập nhật từ những đường link dưới đây: 

https://saskpolytech.ca/programs-and-courses/international/documents/Moose-Jaw.pdf

https://saskpolytech.ca/programs-and-courses/international/documents/Regina.pdf

https://saskpolytech.ca/programs-and-courses/international/documents/Prince-Albert.pdf

https://saskpolytech.ca/programs-and-courses/international/documents/Saskatoon.pdf 

Kỳ nhập học

 • Chuyên ngành chính: Tháng 1 và tháng 9 (đa phần mở vào tháng 9)
 • Khóa học tiếng Anh: Tháng 1, tháng 5 và tháng 9

Yêu cầu xét tuyển

 • Chuyên ngành chính: Tốt nghiệp lớp 12, IELTS 6.5 (no band < 5.0)
 • Khóa học tiếng Anh: IELTS 5.5 (tối thiểu để apply cho khóa tiếng Anh)

Thông tin cụ thể theo đường link: https://saskpolytech.ca/programs-and-courses/international/english-for-academic-purposes.aspx

Học bổng

Trường không có học bổng đầu vào, sinh viên có thể apply sau học kỳ đầu tiên khi có bảng điểm hoàn chỉnh.

Chi phí theo năm

Học phí trung bình: $14,000 - $18,000 CAD (Bao gồm giáo trình tài liệu và các chi phí khác)

Chi phí sinh hoạt: $8,000 - $10,000 CAD

Vì là trường công lập (có mã DLI) nên sau khi tốt nghiệp sinh viên được phép xin giấy phép lao động (PGWP) từ 1-3 năm (tùy vào thời gian học). Điều mà nhiều sinh viên quan tâm đó là tấm vé PR để có cơ hội được định cư và làm việc tại Canada. Ngoài chính sách SINP định cư tỉnh bang, thành phố Moose Jaw của Saskatchewan còn được áp dụng chính sách RNIP (Chương trình thí điểm định cư vùng nông thôn và phía bắc). Xem thêm chi tiết tại: Chương trình thí điểm định cư vùng nông thôn và phía bắc

Bên cạnh đó, trường còn cung cấp và hỗ trợ nhiều chính sách cho sinh viên nhằm tạo điều kiện cho du học sinh an tâm học tập và sinh sống tại Canada. 

 


Liên hệ

Hỗ trợ trực tuyến
Bạn muốn tìm hiểu thêm thông tin về ISET Education, về các khóa học, về các hoạt động và đời sống tại ISET?
Thông báo tuyển sinh
Bạn cần tìm hiểu thêm về các yêu cầu để nhập học, về học phí, về kiểm tra đầu vào?
Các hoạt động sắp diễn ra
Các hoạt động và sự kiện sắp diễn ra sẽ được cập nhật tại đây. Đừng bỏ lỡ nhé!
CÂU HỎI THƯỜNG GẶP

Đầu tiên, đương đơn phải có được sự chấp thuận tại một trường thuộc Tổ chức học tập được chỉ định (Canadian Designated Learning Institution (DLI)) do Chính phủ Canada công nhận. Khi đã nhận được thư chấp thuận từ trường, đương đơn có thể nộp hồ sơ xin study permit bằng cách nộp online hoặc qua email.

Tất cả Giấy phép học tập (Study permit) mới đều do cơ quan Hải Quan Canada cấp. Đương đơn đã được nộp đơn vào Cơ quan Visa Canada sẽ được cấp thư chấp thuận, trong đó có hướng dẫn đương đơn đến Cơ quan Hải Quan Canada để nhận study permit. Thông thường, study permit sẽ được cấp dựa trên thời gian học của đương đơn.

Việc học từ xa có thể được thực hiện thông qua e-learning, thư từ, hoặc các khóa học trực tuyến. Việc học từ xa là một quá trình mà nhờ vào công nghệ, học sinh không cần phải hiện diện về mặt vật lý trong lớp học - nơi việc giảng dạy diễn ra. Một khóa học từ xa thì không cần phải xin study permit.

Tuy nhiên, nếu trong chương trình học từ xa có bao gồm một học phần ở Canada, và thời gian học dài hơn sáu tháng thì học sinh có thể nộp đơn và được cấp study permit cho học phần tại Canada. Thời gian của study permit thường chỉ tương ứng với thời gian học phần tại Canada diễn ra.

Du học sinh có thể nhận được học bổng từ các tổ chức tư nhân, cộng đồng hoặc của Chính phủ Canada. Ngoài ra, du học sinh cũng có thể được nhận học bổng từ một số trường tại Canada.

Ngành giáo dục tại Canada có thể cung cấp cho du học sinh một lộ trình để trở thành thường trú nhân tại Canada. Có nhiều chương trình của các liên bang và tỉnh bang dành cho du học sinh nộp đơn xin nhập cư, và trong một số trường hợp, điều này có thể được thực hiện mà không cần lời mời làm việc. Những ai theo học và có kinh nghiệm làm việc tại Canada có khả năng được cộng thêm điểm trong Hệ thống Xếp hạng Toàn diện (Comprehensive Ranking System) của chương trình nhập cư Express Entry.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN