5 Điều thú vị về xứ Cờ Hoa – Du học Mỹ trong tầm tay cùng ISET

Theo thống kê từ trang Statitis.com, từ năm 2020-2021 đã có hơn có gần 900 ngàn sinh viên-học sinh theo học tại Mỹ. Sau cơn khủng hoảng đại dịch toàn cầu, nước Mỹ vẫn luôn là điểm đến được ưu ái nhất khi đón thêm gần 50 ngàn sinh viên đại học kể từ đầu năm 2023 đến nay (T7/2023), nâng tổng số du học sinh quốc tế tại Mỹ lên gần 1,08 triệu học sinh. Theo dự đoán, con số này sẽ không dừng lại ở đó, vậy hãy cùng ISET điểm sơ qua về 5 điểm vàng trong “làng” Du học Mỹ nhé !

Chất lượng giáo dục:

Mỹ có hệ thống giáo dục nổi tiếng và đa dạng, với nhiều trường từ khối trung học đến bậc sau đại học phân bố tại khắp tỉnh bang. Các trường tại Mỹ thường có chất lượng giảng dạy cao, cung cấp các chương trình học đa dạng và tạo điều kiện tốt cho sinh viên phát triển kỹ năng và kiến thức. Đại học danh tiếng và lâu đời tại Mỹ phải kể đến như

  1. Harvard University: Đại học Harvard được coi là một trong những trường đại học hàng đầu thế giới, với danh tiếng cao trong nhiều lĩnh vực như nghệ thuật, khoa học, kỹ thuật, kinh doanh, y học và pháp luật.
  2. Stanford University: Đại học Stanford nằm ở California và được biết đến với chất lượng giảng dạy và nghiên cứu xuất sắc. Trường nổi tiếng trong các lĩnh vực khoa học máy tính, kỹ thuật, kinh doanh và khoa học xã hội.
  3. Massachusetts Institute of Technology (MIT): MIT là một trường đại học nổi tiếng trong lĩnh vực kỹ thuật và khoa học ứng dụng. Trường cung cấp các chương trình học chất lượng cao và có một lịch sử dẫn đầu về nghiên cứu và sáng tạo.

Ngoài ra, các trường học tại Mỹ đều cung cấp đa dạng chương trình học. Học sinh thường phải hoàn thành một số lượng tín chỉ hoặc môn học cố định để tốt nghiệp. Số lượng này có thể thay đổi tùy theo quy định của bang hoặc học khu cụ thể. Đặc biệt, điểm cộng khi được học tại các nước tân tiến như Mỹ là thời lượng học trêm trường rất ít, đa phần trường tập trung phát triển thêm kĩ năng mềm và giáo dục toàn diện.

Cơ hội việc làm:

Mỹ là một thị trường lao động lớn và đa dạng, mang đến nhiều cơ hội việc làm cho sinh viên quốc tế. Sau khi tốt nghiệp, sinh viên du học có thể tận dụng các chương trình thực tập và cơ hội việc làm để xây dựng kinh nghiệm và mở rộng mạng lưới chuyên nghiệp của mình. Những công ty lớn như Google, Amazon, Microsoft, Tesla..v..v.. thường có những cơ sở, showroom tại các trường đại học/cao đẳng nhằm tạo điều kiện tìm kiếm nguồn nhân lực và đào tạo về sau.

Trải nghiệm văn hóa:

Mỹ là một quốc gia đa văn hóa- đa chủng tộc, nơi bạn có thể gặp gỡ và tương tác với người từ khắp nơi trên thế giới. Bạn có thể trải nghiệm cuộc sống trong một môi trường đa dạng và phát triển, khám phá nền văn hóa Mỹ, tham gia vào các hoạt động ngoại khóa và xây dựng mối quan hệ quốc tế.

Tiếng Anh

Du học ở Mỹ là cơ hội tuyệt vời để nâng cao kỹ năng tiếng Anh, vì nước Mỹ cũng là cái nôi của Anh ngữ – một ngôn ngữ phổ biến toàn cầu. Khi học tập và sinh sống tại đây – môi trường sử dụng tiếng Anh hàng ngày – sinh viên có thể tăng cường khả năng ngôn ngữ của mình và trở thành người sử dụng tiếng Anh thành thạo.

Cơ hội định cư

Mỹ là quốc gia rất gắt gao và “khó tính” trong việc tạo cơ hội định cư cho những du học sinh sau khi hoàn thành bậc học. Song, những bạn sinh viên vẫn có thể ở lại làm việc lên đến 3 năm khi học những ngành liên quan đến STEM và chương trình đó chính là OPT  – cung cấp cơ hội cho sinh viên quốc tế tốt nghiệp ở Mỹ để làm việc và nhận kinh nghiệm thực tế liên quan đến lĩnh vực học tập của mình.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn

Liên hệ với ISET để được hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan cuộc sống du học, học phí, quốc gia...