Cập Nhật Thông Tin Di Trú Canada

BỘ DI TRÚ CANADA THÔNG BÁO quy định mới về số giờ làm thêm đối với du học sinh

Bộ trưởng Bộ Di trú Marc Miller đã thông báo rằng sẽ không gia hạn thêm quy định tạm thời về thời gian làm việc ngoài khuôn viên trường cho học sinh quốc tế

Bắt đầu từ tháng 10 năm 2022, Bộ Di trú, Người tị nạn và Quốc tịch Canada (IRCC) bắt đầu áp dụng quy định tạm thời cho phép du học sinh  có giấy phép làm việc ngoài khuôn viên trường trên giấy phép học tập của họ được làm việc hơn 20 giờ mỗi tuần trong quá trình học, như quy định trước đây.

Thay vào đó, bắt đầu từ học kỳ mùa thu năm nay, sinh viên quốc tế ở Canada sẽ được phép làm việc tối đa 24 giờ mỗi tuần trong khi đang học. Thông tin này là ngoài dự định vì vào tháng 12 năm ngoái, IRCC cho biết họ sẽ “tiếp tục xem xét các lựa chọn cho chính sách này trong tương lai, chẳng hạn như mở rộng giờ làm việc ngoài khuôn viên trường cho sinh viên quốc tế lên 30 giờ mỗi tuần trong khi lớp học đang diễn ra”.

Giải thích cho quyết định này, Bộ trưởng Bộ Di Trú cho biết việc du học sinh làm thêm 30 giờ một tuần trong năm học chắc chắn sẽ có ảnh hưởng không tốt đến kết quả học tập của sinh viên, đồng thời cũng giúp ngăn chặn việc du học sinh có thể xin giấy phép du học chỉ để đi làm thêm tại Canada.

Ông cũng đề cập rằng làm thêm 24 giờ một tuần có thể hợp lý vì yêu cầu chi phí sinh hoạt tăng lên đối với sinh viên quốc tế được công bố vào tháng 12 năm ngoái. Cụ thể, sinh viên quốc tế phải chứng minh được rằng họ có khả năng chi trả mức sinh hoạt phí vào khoảng 20,635 CAD ngoài chi phí học phí.

Du học sinh hiện đang ở Canada nếu đang trong thời gian nghỉ học sẽ được phép làm việc không giới hạn số giờ. Với những sinh viên đang tham gia lớp học hè vẫn phải tuân thủ quy định giới hạn giờ làm việc là 20 giờ mỗi tuần.

Những thay đổi khác dành cho sinh viên quốc tế

Đây là thay đổi mới nhất trong một loạt các thay đổi đối với chương trình sinh viên quốc tế của Canada. IRCC cho biết những thay đổi này nhằm mục đích cải thiện tính toàn vẹn của hệ thống.

Bộ đã bổ sung thêm một bước nữa để có được giấy phép học tập. Bây giờ, sinh viên phải nhận được Thư chứng thực cấp tỉnh (PAL) từ tỉnh nơi đặt cơ sở học tập được chỉ định (DLI) của họ. Đây là một phần trong giới hạn tổng thể về số lượng giấy phép học tập mà IRCC sẽ xử lý vào năm 2024.

Bộ cũng đang nỗ lực triển khai Khung tổ chức đáng tin cậy cho DLI ở Canada với thành tích đã được chứng minh là cung cấp hỗ trợ đầy đủ cho sinh viên quốc tế.

Bạn có đủ điều kiện để làm việc tại Canada với tư cách là một du học sinh không?

 

Du học sinh muốn làm việc ngoài trường trong năm học phải đáp ứng một số yêu cầu bao gồm:

  • Có giấy phép học tập hợp lệ
  • Học chương trình toàn thời gian tại trường được chỉ định (DLI)
  • Đã bắt đầu học tại DLI của họ và duy trì thành tích học tập đạt yêu cầu
  • Học trong một chương trình đào tạo học thuật, dạy nghề hoặc chuyên nghiệp kéo dài ít nhất sáu tháng và được cấp bằng, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ;
  • Và có Số Bảo hiểm Xã hội (SIN) hợp lệ

Sinh viên có thể tiếp tục làm việc không giới hạn số giờ ở Canada trong thời gian nghỉ học với điều kiện họ được đăng ký để quay lại học toàn thời gian trong học kỳ sắp tới.

 

Du Học ISET Việt Nam

Facebook: Du học ISET Việt Nam

  • Trụ sở chính ( CN1): 250 Đường Tô Hiệu, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Điện thoại: 028 3976 1029
  • CN2: 105A Đường Dương Khuê, Phường Hiệp Tân, Quận Tân Phú, TP. Hồ Chí Minh
  • Hotline: 0902 912 029 ( Zalo) – 0902 338 029 – 0902 331 029
  • Email: applications@isetedu.com.vn

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Liên hệ tư vấn

Liên hệ với ISET để được hỗ trợ miễn phí các vấn đề liên quan cuộc sống du học, học phí, quốc gia...